Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P4

Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P4
5 (100%) 2 votes

Vi Ngụy cứu Triệu (Vây Ngụy cứu Triệu)

Chào mừng các bạn trở lại với 36 Kế Sách Xử Lý Từ Chối.
Chúng ta đến với bài 4, ở trong bài 4 này tôi sẽ trình bày cái kế sách thứ 2, kế sách thứ 2 gọi là Vi Ngụy Cứu Triệu hay còn gọi là vây nước Ngụy để cứu nước Triệu.

Câu chuyện của cái kế sách này xảy ra vào thời chiến quốc, cái thời đấy thì Bàng Quyên, một vị tướng của nước Ngụy mới dẫn quân để đi đánh nước Triệu, thì các bạn biết rằng là Điền Kỵ là một vị tướng được cử sẽ sang cứu nước Triệu, tuy nhiên rằng là ở nước Triệu thì nếu như Điền Kỵ tiến quân đến để cứu nước Triệu thì nó rất là xa, một đoạn đường khá xa, đến đó thì có thể sẽ bị trễ, cho nên lúc đó Tôn Tẫn mới hiến một cái kế,( mà các bạn biết là Tôn Tẫn và Bàng Quyên là đồng môn đấy), thì Tôn Tẫn mới hiến một cái kế để có cách để có thể cứu được nước triệu, đó chính là nói với lại Điền Kỵ hãy mang quân đi vây đánh Tương Lăng, các bạn biết là Tương Lăng là một cái thành của nước Ngụy.

Khi thông tin là bị đánh thành Tương Lăng thì các bạn biết rằng là lúc đó bắt đầu Bàng Quyên mới cảm thấy lo lắng , thì các bạn biết rằng là Bàng Quyên đã mang tất cả những tướng và lính rất là giỏi đi đánh rồi thì khi  hay tin bị đánh ngược lại cái thành của bên mình, Bàng Quyên mới kéo hết quân quay về thành giải cứu nước ngụy, và trong quá trình quay ngược lại bị mai phục.

Đấy! Đó là một kế sách thay vì phải đi đến nước Triệu để cứu thì có thể là sử dụng cái cách để chúng ta đánh vào một cái nơi khác của đối thủ để đối thủ không thực hiện được cái ý đồ đó, đó cũng chính là một cái cách của cái kế này.
Và như vậy thì trong cái kế sách này chúng ta vận dụng nó như thế nào trong việc Xử lý từ chối hay là những cái phương pháp tiếp cận của chúng ta, thì xin thưa với các bạn rằng rõ ràng sẽ có những cái trường hợp mà chúng ta khó xử lý từ chối, những cái trường hợp chúng ta khó xử lý khách hàng, chắc chắn điều đó, bởi vì là sau khi nghe xong, họ sẽ cảm giác là không có nhu cầu tại thời điểm này và có nhiều cái lý do khác họ tự chối.

36 Kế Sách Xử Lý Từ Chối-P4-vây nước Ngụy để cứu nước Triệu.

Tuy nhiên, các bạn hãy chú ý nếu có những cái trường hợp như vầy, và nếu có  những cái cách và những cái sự thuận lợi về cái yếu tố liên quan tới cái kế này thì các bạn hãy vận dụng nhé. Ví dụ, các bạn có thể không bán cho bản thân của khách hàng nhưng sản phẩm này có thể rất có ích cho người thân của họ, đúng không ạ?. Bởi vì nếu các bạn thuyết phục không được, rất có thể cái sản phẩm này rất phù hợp cho người thân của họ. Bạn có thể thuyết phục họ bằng cách là bạn bán sản phẩm cho người thân của họ. Vào  khoảng cách đây hơn 10 năm, cái thời điểm tôi còn làm việc cho bảo hiểm nhân thọ, tôi có thuyết phục một người khách hàng, và thật sự là thuyết phục rất khó các bạn ơi!.

Trong cái cách mà thuyết phục khách hàng của tôi, lúc đó họ không hề có bất kì một cái nhu cầu gì cả, cho nên tôi cũng không biết làm cách nào thuyết phục. Bỗng nhiên, may cho tôi, vào thời điểm đó, tôi nhớ đến cái ngày mà tôi thuyết phục khách hàng, thì cái ngày đó rơi vào cái ngày gọi là ngày của mẹ, và tôi đề cập ngay cái ngày của mẹ và tôi nói rằng đúng là tôi có nhũng cái sản phẩm rất phù hợp cho người lớn tuổi và đặc biệt những cái người giống như là mẹ của khách hàng.

Các bạn biết rằng là, lúc đó khách hàng mới chợt tỉnh, mới thấy: A! Đây là ngày của mẹ và cái nhu cầu của người mẹ cũng cần có cái sản phẩm này. Và tôi chốt được đơn hàng đó, và cái người mà chốt không phải là khách hàng mà là mẹ của khách hàng. Và đó cũng là một trong những cái kế sách mà tôi gọi là Vi Ngụy Cứu Triệu vậy.
Rất vui và mong gặp lại các bạn ở bài kế tiếp. Xin cảm ơn!

Các bạn có thể xem thêm các bài viết trước seri 36 Kế Sách Xử Lý Từ Chối

https://nguyenduyanh.net/xu-ly-tu-choi-trong-ban-hang-p2/

https://nguyenduyanh.net/xu-ly-tu-choi-trong-ban-hang-p3/

 

Facebook Comments

Leave a Reply