Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P3

Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P3
5 (100%) 1 vote

Mạn thiên quá hải (Dối trời qua biển)

Chào mừng tất cả cá bạn đã quay trở lại với khóa học 36 Kế Sách Xử Lý Từ Chối. Và chúng ta đến với bài 3, ở trong bài 3 này, thì tôi sẽ bắt đầu, chúng ta sẽ đi chi tiết đến từng  kế sách ở trong khóa học này. Và kính thưa các bạn, trước khi đến với từng kế sách ở trong khóa học , tôi muốn nói một chút  xíu, đó là trong cái chi tiết chúng ta sẽ có 6 cái nhóm kế, mỗi một nhóm kế chúng ta cũng có tương ứng với lại 6 nhóm kế sách khác nhau, và trong cái nhóm kế sách đầu tiên, có tên gọi là Chiến Thắng Kế, và trong cái Chiến Thắng Kế, chúng ta cũng có 6 cái nhóm kế sách dành cho cái phần này.

Xử Lý Chối Trong Bán Hàng Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P3

Cẩm Nang Xử Lý Chối Trong Bán Hàng

Chúng ta, bắt đầu sẽ đi với kế thứ nhất, kế đầu tiên.

Kế đầu tiên này gọi là kế Mạn Thiên Quá Hải, có nghĩa là Dối Trời Qua Biển.Kế sách này, tôi xin dẫn một câu  chuyện là như thế này. Đây là một câu chuyện vào cái thời là Tiết Nhân Quý Trinh Liêu, thì thời ấy vua nhà Đường là Đường Thái Tông, đích thân đi chiến với nước Cao Ly, và các bạn biết rằng là khi mà chuẩn bị qua nước Cao Ly để mà đánh trận thì Đường Thái Tông phải đi qua một cái biển rất là lớn, và nơi đó sóng rất là to, bắt đầu là vua cảm thấy lo lắng, lo sợ, hối hận, bởi vì mình phải chinh thân đi và phải vượt qua con sông ghê gớm như vậy, thì lúc thời điểm đó Tiết Nhân Quý mới nghĩ ra một cái cách, là thông qua với tổng quản trang bị một cái khu vực giống như một cái căn nhà, tất cả ở bên ngoài che hết để cho nhà vua không nhìn thấy ở bên ngoài là biển, không nhìn thấy bất cứ một cái gì cả, nó giống như một cái căn nhà, một cái nơi của vua đang ở vậy, và vua cũng không hề hay biết gì cả thì lúc đó bắt đầu Tiết Nhân Quý mới âm thầm cho tàu vượt biển và nhà vua cũng không hề biết cho đến khi nhà vua thấy mình bị chông chênh mới mở cửa sổ mọi thứ đồ ra mới giật mình thấy rằng: “ A! Mình đang ở trên biển.” Và các bạn biết rằng là lúc phát  hiện ra thì đã gần vượt biển xong rồi và bắt đầu tấn công đánh chiếm Cao Ly.

Các bạn biết rằng đó là một cái cách mà người ta dùng cái từ gọi là Dối Trời Qua Biển là vậy. Thì đây, cái ý nghĩa của cái kế này có nghĩa là bạn làm sao, bạn để cho đối phương họ không nhận ra những cái vấn đề mà mình chuẩn bị truyền tải, họ không biết được những việc đó, khi họ biết rồi thì mọi thứ gần như nó đã được giải quyết xong.

Vậy thì chúng ta liên hệ với cái cách mà chúng ta thuyết phục khách hàng thông qua cái kế sách này là như thế nào?. Thưa các bạn, nó là một cái cách mà các bạn phải hiểu được rằng, khi mà chúng ta đã quen thuộc một điều gì đó thì chúng ta sẽ không còn lo lắng vì nó nữa. Các bạn đồng ý điều này không ạ?. Như vậy thì tôi tin chắc rằng, nếu bạn là người bán hàng, bạn sẽ có những cái sản phẩm có thể cho khách hàng dùng thử, rất nhiều khách hàng lúc đầu họ sẽ từ chối các bạn, nhưng nếu bạn  khéo một chút và bạn có những cái sản phẩm có thể cho khách hàng dùng thử và không cần phải trả tiền, không cần phải trả phí, thì khi đó khách hàng rất thoải mái để có thể dùng thử sản phẩm của chúng ta, và khi họ dùng thử, họ trải nghiệm sản phẩm của chúng ta 2 tuần, 3 tuần hoặc 1 tháng họ đã quen thuộc với việc sử dụng sản phẩm đó rồi mỗi một ngày rồi, sau đó đến một ngày là chúng kết thúc cái thời gian thử sản phẩm và trải nghiệm sản phẩm nữa thì có thể rằng thể điểm đó khách hàng có thể cảm thấy khó chịu vì thiếu một cái sự quen thuộc mỗi ngày.

Lúc đó khách hàng sẽ cảm nhận rằng, A, như  vậy thì cái sản phẩm này thì họ cần, lúc đó họ sẽ đồng ý bỏ tiền ra mua cái sản phẩm này của bạn chẳng hạn. Đây là một trạng thái về tâm lý, đó là cái cách tiếp cận, còn cái cách thuyết phục bạn cũng có thể dùng cái chiêu thuyết phục này, bằng một cái hệ thống tâm lý gọi là tâm lý đồng thuận.

Tâm lý đồng thuận là sao?, tâm lý đồng thuận có nghĩa là khi bạn đặt một cái hệ thống câu hỏi hãy chuẩn bị trước một cái hệ thống câu hỏi khi các bạn thuyết phục khách hàng.Ví dụ: Sau khi trình bày xong sản phẩm, bạn hãy đặt hàng loạt những câu hỏi khiến cho khác hàng trả lời là “Yes”.

Ví dụ: “ Anh có cảm thấy là tôi nói đúng không ạ?”, khách hàng nói rằng: “Ừ, đúng!”, “Anh có cảm thấy rằng sản phẩm này có lợi cho anh không ạ?” “Có lợi”, “ Anh có cảm thấy rằng đây là sản phẩm tuyệt vời không ạ?’ “Tuyệt vời”, “Anh có sẵn sàng tham gia sản phẩm này không ạ?” “Tham gia”.

Đó là một cái cách có nghĩa là khi bạn đặt một cái hệ thống câu hỏi buộc lòng khách hàng phải trả lời “Yes” thì bạn hãy chốt bằng một cái câu trả lời “Yes”, để cho khách hàng có thói quen họ gật đầu thì cái câu cuối cùng họ cũng sẽ gật đầu theo. Đó là cái cách mà chúng ta tạo thói quen khiến cho khác hàng họ mân mê, họ quen với những cái gì trước đó, sau đó họ cũng phải đồng ý cái phần cuối cùng. Đó là cái chiêu, và cái cách đầu tiên mà tôi muốn hướng dẫn các bạn và chờ các bạn đến với kế sách tiếp theo.

 

Xin cảm ơn!

Đăng ký để nhận video mới tại đây:   http://bit.ly/2Akv0Vr
Tham gia vào nhóm hỗ trợ Sư Thích Chía Sẻ :  http://bit.ly/2zDzTFA
Kết bạn với SƯ : http://bit.ly/2BpLHfi

Website: www.nguyenduyanh.net
www.thichchiase.club

Facebook Comments

Leave a Reply