Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P2

Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P2
5 (100%) 7 votes

Nghệ thuật Xử Lý Từ Chối thông qua Tam thập lục kế
Chào mừng các bạn quay trở lại với khóa học 36 Kế Sách Xử lý Từ Chối.

 Bài 2 ngày hôm nay tôi muốn nói với các bạn, về cái cách vận dụng xử lý từ chối của chúng ta thông qua 36 kế sách của người trung hoa như thế nào?. Và để cho các bạn hiểu rõ hơn về, tại sao tôi chuyển hóa từ 36 kế sách của người trung hoa gọi là Tam Thập Lục Kế chuyển sang thành những cái cách xử lý từ chối trong việc bán hàng.

Bởi vì các bạn phải biết rằng là, trước tiên là các bạn đừng cho rằng cái 36 kế sách là chúng ta chỉ toàn dùng kê, dùng mưu, dùng mẹo để chúng ta tiếp cận và thuyết phục được khách hàng để bán được sản phẩm. Không! Không phải! Nếu mà các bạn nghĩ như vậy thì thực sự cái 36 kế sách này nó không đúng với cái đạo mà khi tôi truyền tải cái khóa học này đến với các bạn.

Các bạn phải hiểu rất rõ rằng là trong môi trường kinh doanh cái sự ứng biến trong cái cách của các bạn đến với khách hàng nó giống như là cái cách mà bạn phải giao tiếp với tất cả mỗi người trong cuộc sống. A! Có phải cuộc sống của các bạn là một chuối của những sự giao tiếp hay không? Và nếu các bạn giao tiếp kém tôi tin chắc rằng các bạn sẽ rất khó thành công,  không phải chỉ trong sự nghiệp mà trong cả đời sống, trong lĩnh vực gia đình, trong hôn nhân và trong mọi lĩnh vực khác.

36 cái cách này, tôi có thể tạm gọi là 36 cách ứng biến thì nó đúng hơn. Tuy nhiên chúng ta dựa vào cái hay, cái tinh túy của 36 kế sách của người trung hoa, để chúng ta lọc và thiết kế ra những cái cách chúng ta ứng xử và ứng biến trong cuộc sống, như vậy thì cái điều quan trọng mà tôi muốn nhắn nhủ với tất cả các bạn khi học 36 cái kế sách này, chính là cái đạo ở trong kinh doanh, cái cách mà cái đạo đức của các bạn khi mà các bạn tiếp cận với một người khách hàng.

Trong 36 kế sách này, tất cả những cái mà tôi hướng dẫn,các bạn hãy chú ý rằng từ những cái việc ứng biến đó, nó phải xuất phát từ cái việc lợi ích của hách hàng, các bạn phải nhận ra rất rõ từ cái sản phẩm của chúng ta, bởi vì sao?, bởi vì khách hàng họ không hề biết cái sản mình có ích gì cho bản thân của họ.

Chúng ta bán sản phẩm cho họ không phải vì đồng tiên chúng ta kiếm được mà chúng ta bán cái sản phẩm cho họ chính là vì một cái lợi ích vô cùng to lớn đối với bản thân của họ nhưng họ chưa tìm ra điều này, và mình phải có nhiệm vụ để chúng ta truyền tải được cho khách hàng thấu hiểu được cái sự lợi ích của nó là như thế nào?. Và thông qua đó chúng ta phải có tất cả những cái kỹ năng xử lý từ chối. Và xin thưa với các bạn rằng trong 36 kế sách mà tôi lọc ra gần như sẽ giải quyết được 1001 lời từ chối của khách hàng . Và nó sẽ được hướng dẫn các bạn chi tiết trong các bài tiếp theo. Xin cảm ơn các bạn và mong gặp các bạn trong bài 3Mạn thiên quá hải (Dối trời qua biển).

Nếu bạn chưa đọc bài 1 thì có thể quay lại đọc  Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P1.

Facebook Comments

Leave a Reply