Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P1.

Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P1.
5 (100%) 1 vote

Tại sao tinh thông Tam Thập Lục Kếbạn có thể bách chiến bách thắng ?

Chào mừng tất cả các bạn đến với khóa học 36 Kế Trong Xử Lý Từ Chối . Và chúng ta hãy đến với phần đầu tiên của khóa học. Chúng ta tìm hiểu về tổng quan của xử lý từ chối và 36 kế sách đó là như thế nào?

Bài học đầu tiên của chúng ta sẽ nói đến những vấn đề liên quan đến  tại sao tinh thông được 36 kế thì các bạn sẽ thành công?.

Tam Thập Lục Kế - Phiên Bản Tiếng Ah Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P1.

Tam Thập Lục Kế – Phiên Bản Tiếng Anh

Tại sao người xưa và thời trung hoa cổ đại, thì có những cái kế sách, nếu như mà các tướng, các vị lãnh đạo tinh thông được tam thập lục kế này thì họ sẽ bách chiến bách thắng?

Như tất cả chúng ta đều biết, như tôi nghĩ rằng là hầu hết, đặc biệt là những dân liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thì đều biết đến Tam Thập Lục Kế. Và đặc biệt là ứng dụng cái Tam Thập Lục Kế trong  kinh doanh của chúng ta như thế nào?. Thì Tôn Tử ngày xưa đã từng nói là nếu một vị tướng trước khi mà ra trận thì phải am hiểu được tất cả những cái kế sách, dựa vào những cái thiên thời địa lợi nhân hòa. Và đặc biệt là phải chú trọng đến 5 điều sau:

Điều thứ nhất đó là liên quan đến Đạo.

Lợi nhuận và đạo đức kinh doanh phải được thực hiện đồng thời là chiến lược của các công ty Xử Lý Từ Chối Trong Bán Hàng-P1.

Lợi nhuận và đạo đức kinh doanh phải được thực hiện đồng thời là chiến lược của các công ty

Đạo ở đây là gì?.

Đạo ở đây có nghĩa là phải xem cái vị vua, cái vị tướng, cái nơi mà chúng ta chuẩn bị xuất chiến, đó là một cái vị vua như thế nào.

Cũng như là một cái cách mà nếu như cái vị tướng nào muốn trở thành một người đầu quân ở trong một cái quốc gia nào đó thì họ cũng đều phải nghiên cứu đến cái tướng của họ chuẩn bị đầu quân là ai?, cái đạo của người đó như thế nào?.

Như vậy như ở trong bản thân, liên hệ đến vấn đề kinh doanh của chúng ta cũng thế, đầu tiên đó là Đạo, đó là vấn đề liên quan đến cái đạo đức, cái nhân văn trong mỗi con người của chúng ta, những người bán hàng luôn luôn phải giữ đầu tiên, đó là cái Đạo, mình phải có cái cách cho đi, phải nghĩ đến những cái lợi ích thực sự của người khách hàng là như thế nào?.

Điều thứ hai nó liên quan đến vấn đề người ta gọi là Thiên.

Thiên ở đây có nghĩa  là những cái thiên văn, những cái địa lý.

Như vậy thì trong tất cả những cái việc mà khi một cái vị tướng nào xuất trận, họ đều dựa vào cái tình hình, cái thiên thời, cái thời tiết của thời điểm đó để họ tận dụng và lợi dụng vào điều đó để tấn công thành công hơn.

Rất nhiều trong cái cuộc chiến của thời trung hoa, trong thời kì Tam Quốc Diễn Nghĩa, thì có rất nhiều quốc gia dựa vào những cái thiên thời, dựa vào thời tiết đẻ có thể đánh chiến thắng được tất cả các trận. Và liên hệ với chúng ta cũng thế, trong việc kinh doanh nếu các bạn dựa vào cái thiên thời, dựa vào cái thời tiết, dựa vào cái thời điểm cực kỳ quan trọng, bời vì các bạn biết rằng nếu các bạn giỏi, các bạn có nhiều năng lực nhưng các bạn xuất hiện hoặc các bạn tư vấn khách hàng không đúng thời điểm, đó là một sai lầm, cho nên nếu các bạn không hiểu rằng cái thời khắc nào là cái thời khắc đúng để thuyết phục khách hàng thì cũng rất khó.

Điều thứ ba, đó là Địa.

Địa ở đây có nghĩa là gì?.

Cái địa thế, cái vị trí của các nơi mà chúng ta xuất chiến.
À! Như vậy thì cái địa ở đây chúng ta cũng phải chú ý, hết sức chú ý đến vấn đề cái vị trí địa lý của chúng ta và của khách hàng, cho nên có rất là nhiều cách trong việc tiếp cận khách hàng . Trước khi mà tiếp cận khách hàng luôn phải có cái sự khảo sát của khách hàng. Nếu như các bạn cứ có một cái Data, các bạn liên lạc với khách hàng một cách vô tội vạ, và các bạn không quan sát kĩ  thì cuối cùng thì các bạn hiểu rằng, A! Người khách này ở Hà Nội trong khi các bạn ở Hồ Chí Minh  chẳng hạn, thì làm sao mà các bạn có thể gặp họ để tư vấn một cách thoải mái được, đúng không ạ? Thì đó cũng là một cái vấn đề ưu tiên trong cái việc tiếp cận khách hàng.

Vấn đề thứ tư ở đây có nghĩa là, liên quan đên cái chữ người ta gọi là Tướng. Tướng có nghĩa là khi mà họ chuẩn bị xuất chiến và đánh trận với một cái quốc gia nào đó, họ phải biết quốc gia đó ai là vị tướng lãnh đạo ?, và họ sẽ đối đầu với vị tướng đó ra sao?.

Đương nhiên họ sẽ tìm hiểu rất kĩ cái lý do và cái nguyên nhân, cái thành công và cái thất bại hay là cái lịch sử của vị tướng đó, thì rõ ràng cái bạn thấy rằng muốn xuất trận, người ta nghiên cứu rất rõ về vị tướng mà họ chuẩn bị đánh trận. Nhưng liệu rằng các bạn bán hàng, có bao giờ các bạn nghĩ nó nghiêm trọng đến mức độ như vậy hay không?. Trước khi mà bạn bán hàng, bạn luôn luôn chỉ nghĩ đến bản thân của mình là phải bán cái gì mà bạn không quan sát khách hàng, bạn không chú ý khách hàng, phải hiểu khách hàng họ là ai?, họ là vị tướng nào?, họ đang là một vị CEO ở công ty nào?, họ là một nhân viên bình thường ở công ty nào?, thì khi bạn khảo sát cái thông tin của khách hàng đó, bạn sẽ có rất nhiều thông tin để có thể chuẩn bị tâm lý cho mình có một cuộc đối đầu, một cuộc thuyết phục, tôi nghĩ rằng rất thuận lợi.

Và cái phần cuối cùng đó, chính là liên quan đến Pháp.

Pháp ở đây là gì?

Pháp ở đây có nghĩa là khi trước khi mà một vị tướng xuất trận đánh một quốc gia nào đó, họ nghiên cứu về cái pháp, cái sự tôn nghiêm, cái uy quyền và cái sự nghiêm minh của quốc gia đó, liên quan đến những cái chính trị, cái quy định, cái nội quy, các sự tuân thủ ở quốc gia đó. Cho nên chúng ta thấy rất rõ, nếu một quốc gia không có luật pháp nghiêm minh thì sẽ rất loạn. Và chính bản thân chúng ta cũng vậy, khi mà chúng ta làm việc ở bất cứ một cái lĩnh vực nào, cái điều đầu tiên tôi khuyên các bạn là, các bạn ngoài cái việc tìm hiểu thông tin khách hàng, ngoài cái việc biết được vị trí địa lý khách hàng, ngoài cái việc phải có đạo đức của bản thân thì bạn còn phải có cái tính tuân thủ kỷ luật. Và cái kỷ luật là một trong những cái yếu tố quan trọng để bạn có thể thành công trong cái việc thuyết phục khách hàng.


Đó là những cái lý do mà tại sao 36 kế sách của người trung hoa đã trở thành một cái kho tàng tri thức và họ vận dụng rất tốt cái 36 kế sách này, ứng dụng cả trong kinh doanh trong  ngày nay. Đó là những gì tôi muốn truyền đạt đến các bạn để các bạn thấu hiểu nó trước khi chúng ta đi thật chi tiết vào 36 kế sách. Xin cảm ơn các bạn và trông chờ các bạn ở bài số 2Nghệ thuật Xử Lý Từ Chối thông qua Tam thập lục kế.

 

Kết nối với tôi để biết thêm những điều tôi chưa kể nhé!

Facebook Comments

Leave a Reply