Tư duy best seller-Không kéo khách hàng vào chỗ bán hàng.

Tư duy best seller-Không kéo khách hàng vào chỗ bán hàng.
5 (100%) 2 votes

Xin chào tôi là Nguyễn Duy Anh, hay được gọi là Sư thích chia sẻ. Tôi chuyên chia sẻ về internet Marketing “Làm như thế nào để giúp cho các bạn có thể đưa việc của mình truyền thống lên internet một cách hiệu quả nhất.

automation marketing

Việc ứng dụng internet marketing của tôi tập trung vào automation marketing. Đây là hệ thống marketing vô cùng hiệu quả mà tôi học được từ thầy của tôi. Thầy của tôi đã triển khai rất nhiều chiến dịch, kéo đến có sự kiện đông hàng ngàn người và triển khai cho các doanh nghiệp về thẩm mỹ, về thực phẩm, về bất động sản, về bán lẻ,…có rất là nhiều về mỹ phẩm, có rất là nhiều ngành hàng mà chúng tôi đã triển khai thành công automation marketing.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói với các bạn về triết lý, những triết lý nền tảng để vận hành hệ thống automation marketing. Đầu tiên, chúng ta sẽ đặt một vấn đề như sau: có một số vấn đề quan trọng khi chúng ta đề cập đến automation marketing, có phải rằng bạn thường hay làm theo cách cũ? Đó là bạn viết một bài quảng cáo, sau đó bạn chạy quảng cáo và yêu cầu khách hàng mua hàng trên bài quảng cáo của bạn, yếu tố hằng là để lại số điện thoại, để lại thông tin gì đó hay là liên lạc với bạn để mua hàng hoặc là gọi một số hotline để mua hàng. Cách làm như vậy hay là chạy quảng cáo trong một trang bán hàng của bạn, chạy thẳng vào một trang hàng bán hàng cụ thể với giá tiền, … và giới thiệu sản phẩm đó.

Đây là cách làm truyền thống mà đa số các cá nhân, doanh nghiệp vẫn đang làm. Cách làm này không sai nhưng vấn đề ở đây là sự thật khi mà bạn kéo 100 khách hàng vào, tỷ lệ mua hàng của bạn có đặt được cao hay không? Tỉ lệ mua hàng là dưới 1%. Bạn hãy nhớ dưới 1%.Tỉ lệ mua hàng của Lazada là 0,8% và các trang thương mại điện tử khách cũng tương tự như vậy.

Chúng ta thấy một điều rằng, nếu như bạn hãy thử tưởng tượng nếu nhưu bạn đang đi ngoài đường hay một nơi nào đó, hay đang ngồi làm việc thì bỗng dưng một ai đó gọi điện chào mời bạn mau bảo hiểm hay là mua bất động sản; hay bạn đang ngồi một hàng quán, có một người nào đó tới mời bạn mua vé số hay là mua đồ ăn vặt. Thế thì bao nhiêu lần bạn đồng ý với giao dịch đó và mua giao dịch đó. Sự thật là tỉ lệ đó vô cùng thấp. Khi một ai đó, khi một cậu bé bước vào trong một quán ăn và chào vé số thì đi 10 bàn chắc cậu bé đó chỉ bán được cho hai khách hàng thôi.

So với số lượng khách hàng khoảng chừng hàng chục khách hàng như vậy, hàng trăm khách hàng như vậy thì tỉ lệ như vậy rất là thấp. Vậy thì làm như thế nào để chúng ta có thể gia tăng tỉ lệ chuyển đổi đó lên mà 100 người mà chúng ta tiếp cận thì làm sao chúng ta bán được ba mươi, bốn mươi, năm mươi thậm chí là tám mươi đơn hàng? Đó là cách chúng ta áp dụng automation marketing. Những triết lí đầu tiên, nguyên lí đầu tiến đó là chúng ta không bao giờ kéo khách hàng ngay vào từ đầu, tiếp cận khách hàng và kéo thăng khách hàng vào chỗ bán hàng.

Ông Franchise có một câu nói rất là hay: “Điều ngu ngốc nhất kinh doanh đó là kéo thẳng khách hàng vào trong chỗ bán hàng”. Điều này không hợp lí một chút nào cả.

Tôi sẽ lấy thêm ví dụ đó là nếu như mà trước đây kinh doanh online vừa mới bùng phát vào năm 2012, 2013, 2014 thì đội ngũ kinh doanh online, facebook vừa mới phát triển và đặc biệt đó là cho triển khai về quảng cáo, facebook thì người Việt Nam có rất ít người biết chạy quảng cáo và người ta rất xa lạ với khái niệm mua hàng trên internet, trên online và có một số anh chị bắt đầu triển khai ở trên internet.

Chúng ta hãy nhớ lại thời kì đầu của kinh doanh online. Ở Việt Nam năm 2012, 2013, 2014, có rất nhiều người bạn của tôi kiếm được hàng tỉ đồng lợi nhuận một tháng. Thời kì đó người ta bắt đầu rất lạ với việc mua sản phẩm trên internet và mua bán trên trực tuyến.Một số người tận dụng trong đó thời điểm đó, có rất ít đối thủ cạnh tranh nhập hàng về và chạy quảng cáo. Cứ chạy quảng cáo sẽ bán được hàng bởi vì sự nghi ngờ vẫn chưa cao.

Hầu hết hàng thấy đẹp, thấy lạ sẽ mua. Nhưng về sau có quá nhiều người bán hàng online như vậy và có một lượng người bắt đầu bán sản phẩm mà chúng tôi thường hay gọi là bán hàng rác. Bán hàng rác có nghĩa là bán hàng không đúng như cam kết, bán một lần sau đó bỏ thì thôi. Họ gây mất uy tín cho những người bán hàng online rất nhiều. Khách hàng bắt đầu trả tiền đặt hàng sau đó nhận hàng về cảm thấy không hài lòng với giao dịch này.

Bắt đầu họ mất niềm tin với việc mua hàng trên internet. Niềm tin bắt đầu giảm xuống rất nhiều. Và những điều này dẫn đến một yếu tố đó là khi một lượng người chạy quảng cáo rất đông,càng lúc càng đông hơn nhưng niềm tin của người mua nó lại càng thấp xuống như vậy nó khiến cho tỉ lệ chuyện nổi không còn được như ban đầu nữa và nó xuống rất là thấp chính vì yếu tố như vậy mà chúng ta không thể nào bán hàng cho khách hàng ngay cái lần đầu tiên, chúng ta nhớ nguyên lý bán hàng đó là làm BẠN rồi BÀN rồi BÁN.

Xem thêm: Bí quyết trở thành best seller_Tư duy nuôi trồng không săn bắn.

Có phải là khi facebook bùng nổ và chạy quảng cáo facebook thì chúng ta vẫn làm theo cách cũ không cần thiết lập bất cứ quan hệ nào cả. Chúng ta thường xuyên nhập hàng về rồi viết một bài quảng cáo hiển thị đến trước mặt khách hàng và yêu cầu khách hàng mua hàng chúng ta luôn. Chính vì như vậy chưa có một mức kết nối, chưa có bước tạo uy tín đến với khách hàng mà chúng ta muốn bán hàng với khách hàng rồi.

Các bạn phải nhớ rằng nguyên lí đầu tiên là không bao giờ kéo khách hàng vào chỗ bán hàng và việc đầu tiên chúng ta phải tạo ra sự tin tưởng. Tôi sẽ nói về nguyên lí sự tin tưởng ở trong bài viết tiếp theo. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại. tôi là Nguyễn Duy Anh _Sư thích chia sẻ.

Facebook Comments

Leave a Reply