TÔI
5 (100%) 9 votes

Những ngã rẽ của cuộc đời . TÔI – NGUYỄN DUY ANH

Ngã rẽ lớn đầu tiên đời tôi khi hè năm 2009 tôi tham dự lớp học Phát Âm tại trung tâm anh ngữ Tôi Tự Học gần Ngã 4 Phú Nhuận của thầy Nguyễn Quốc Chỉnh. Ngoài việc học phát âm, tôi được thầy chỉ cho các cuốn sách như: Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế, Dạy Con Làm Giàu, Bí Mật Tư Duy Triệu Phú, Think and Grow Rich…. và lần đầu tôi biết đến Adam Khoo, Robert Kiyosaki, T Harv Eker, Napoleon Hill, Jim Rohn.... những hạt giống đầu tiên về PD (Personal DevelopmentPhát triển bản thân). – Cảm ơn thầy Nguyễn Quốc Chỉnh.
Nguyễn Duy Anh - Pháp Sư Thích Chia Sẻ TÔI

Nguyễn Duy Anh – Pháp Sư Thích Chia Sẻ

Cảm xúc đầu tiên là SỐC và SỤP ĐỔ: 

Mọi điều tôi biết trước đây về cuộc sống đều như SỤP ĐỔ. Sự thật về Tiền, Thành Công, Tự Do, Hạnh Phúc, Chữ Hiếu, Công Việc, Cơ Hội .v.v..
Tiếp theo là cảm giác ĐAU ĐỚN NHƯ BỊ AI ĐÓ CẮT DAO VÀO DA THỊT RỒI XÁT MUỐI VÀ CHANH LÊN,
TIM RUN LÊN BẦN BẬT KHÓ CHỊU, TỨC TỨC GIỐNG NHƯ BỊ LỪA….
————————–————————–——–
Nguyên văn suy nghĩ lúc đó: “Thôi chết con mẹ mình rồi, hoá ra mình sinh ra và được lập trình chế độ mặc định là đói khổ và thất bại, bất hiếu, là nô lệ của tiền bạc và là công cụ kiếm tiền của thằng khác…. Oh Fuck you, man! Đéo được rồi, đéo ổn chút nào Duy Anh ơi….” 
Nỗi đau khi nhận ra hoàn cảnh thê thảm của mình và nhìn lại sự thật về cuộc sống “ổn định” của gia đình nơi mẹ tôi đang vật vã với bệnh ung thư giai đoạn cuối và cũng chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa. Tôi không nhớ nổi mẹ mình đã đi được bao nhiêu chuyến du lịch, đã tận hưởng được gì ở cuộc sống này ngoài những ngày tháng miệt mài hy sinh cho chồng con.
QUYẾT ĐỊNH: PHẢI THAY ĐỔI
Lúc này tôi vẫn còn học đại học.
————————–————————–——–

Thuở sửu nhi còn cắp sách đến trường.

Tôi mơ hồ về viễn cảnh tương lai: tốt nghiệp rồi sẽ kiếm việc làm, phấn đấu rồi cuộc sống sẽ “ổn định” – mà cũng chẳng biết ổn định nghĩa là thế nào – sau này tôi mới biết những ai thích dùng chữ “ổn định” thì họ rất đáng thương và thiệt ra họ cũng không biết mình đang nói về cái gì !!
Sinh ra trong gia đình công chức trung lưu, 99% gia đình dòng họ tôi là công chức ở Nha Trang, con cháu trong nhà hoàn toàn yên tâm công ăn việc làm ổn định vị trí tốt trong cơ quan nhà nước.
Tôi học chuyên ngành Tài Chính – Ngân hàng ở Đại học Lạc Hồng – Biên Hoà, “Có” bằng Cử nhân loại Khá, nhưng chưa từng xài đến tờ giấy đó.
————————–————————–——–
SG – Biên Hoà: 25km, đi mất khoảng 30-45ph, giống như di chuyển từ quận này sang quận kia trong điều kiện kẹt xe. 

Mỗi tuần tôi đi SG tầm 2-3 lần, chủ yếu là để tham gia các hội thảo, kĩ năng mềm, kĩ năng sống, thỉnh thoảng là các lớp về kinh doanh, có lần là đi Đại hội cổ đông các công ty như HAG, SSI, STB, HCM…
Chỉ có đi và học liên tục, học ở SG, gặp người thành công, học từ người thành công (thành công theo định nghĩa mới sau khi đọc sách) mới có kiến thức đổi đời được. Chứ mà ru rú ở “cái xó” Biên Hoà thì bao giờ mới khá nổi.
Tôi đầu tư vào sách PD, BD, đi học ở trường nhưng toàn quần tây sơ mi giầy tây như người đi làm. Không đọc Vnexpress hay lội Mương 14, mà đọc Cafef, f319, xem FBNC,… nếu phải giặt đồ hay nấu ăn thì sẽ nghe “Để trở thành tỷ phú” – Audio Book GiangMJ đọc.
Tôi phải đào xới cái móng, cái nền “cũ” của mình lên và đặt lại từng viên gạch mới…..


Tôi quyết định gieo những hạt giống mới !

Rất nhiều trãi nghiệm tuyệt vời từ đây: Làm sao để cậu sinh viên được trãi nghiệm thế giới người giàu, những người nắm giữ những công ty hàng đầu VN họ hành xử thế nào, điều hành và ứng biến với công chúng bản lãnh thế nào? Chứng kiến thủ đoạn hiểm độc thương trường mà trước giờ chỉ mới thấy trên phim.
Người giàu có tốt như trong sách nói hay là lũ xấu xa đê tiện chà đạp lên người khác như đa số chúng ta được sách vở và truyền thống giáo dục thế?

Ra trường phải làm gì với tư duy đã được tái lập trình?

Những xung đột khủng khiếp với gia đình vì tư duy đã quá khác biệt ! Không có gia đình cạnh bên, chưa có đồng đội và áp lực chứng tỏ bản thân tôi phải làm gì? Trả giá gì?
và còn nhiều chuyến phiêu lưu cực thú vị khác nữa mà nếu không có quyết định thay đổi ngày đó tôi đã chắc hẳn đã sống một cuộc sống tẻ nhạt chán ngắt tới giờ.
….to be continued!!
Kết bạn với tôi để biết thêm những điều tôi chưa kể nhé!
Facebook Comments