Tôi sẽ nói về sự trả giá với cái động cơ của tôi.

Tôi sẽ nói về sự trả giá với cái động cơ của tôi.
5 (100%) 3 votes

Trong các bài viết  trước thì tôi đã nói về cái câu chuyện về bản thân với tiêu đề bài viết là ” giới thiệu câu chuyện của tôi ” . Thì sau khi mà mất hết 6000$ , khởi nghiệp và mắc thêm một cái khoản nợ phải bán chiếc xe máy của mình, thì tôi đi làm chỉ còn mỗi cái laptop và một cái điện thoại NOKIA 1200.

 

Lúc đó thì khi đi làm tôi phải đi xe buýt, đường PHAN ĐĂNG LƯU khoảng 5 cây số đến đường NAM KỲ KHỞI NGHĨA và HÀM NGHI, và đi bộ từ đoạn đường HÀM NGHI đó đến đường HẢI TRIỀU, thì tôi vẫn còn nhớ cái cảm xúc lúc đó, bởi vì khi mà bắt đầu đi làm thì người ta chỉ hỗ trợ lương cho một nhân viên SALE từ 1 triệu 2 đến 2 triệu mỗi một tháng và còn lại là ăn trên doanh thu, thì lương 1 triệu 2 nhưng mà đã mất hết 500 nghìn đi đóng tiền nhà rồi, mình chỉ còn 600 để mà chi tiêu và ăn uống thôi, lúc đó tôi không dám ăn uống, không ăn sáng và ăn trưa thì rất là hạn chế, mà đi bộ một cái đoạn đường, trên đường HÀM NGHI như vậy, thì các bạn biết rằng là người ta bán rất nhiều đồ ăn sáng nào là phở, nào là cơm tấm, nào là hủ tiếu, bún bò, rất là thèm các anh chị, khi mà mình đi như vậy mà mình không có được ăn thì có cảm giác rất là đói rất là cồn cào.

Tôi không bao giờ quên những cái ngày tháng rất là đói khổ như vậy nhưng mà nó sẽ tạo cho tôi một cái động cơ rất là lớn. Tôi còn nhớ là ở gánh bánh ướt gần đó, mình chỉ dám kêu cô cho cái hộp bánh ướt 5 ngàn thôi, đừng bỏ chả vào đó, bánh không thôi và rót mắm vào. Các bạn nhớ là ở góc đường HÀM NGHI, có tiệm bánh NHƯ LAN, nó rất là lớn, hai mặt tiền, mà cái bánh nào nó thơm nhất, tôi nhớ là cái bánh nào mà nó thơm nhất là người ta để ở phía bên ngoài mà mình rất là thèm nhưng mà không dám ăn.

Lúc đó chỉ nghĩ là khi nào mình có tiền thì mình sẽ vào và ăn hết cái tiệm bánh đó. Khi mà đến buổi trưa thì các bạn rủ xuống dưới ăn trưa, thì các bạn biết là trung tâm quận nhất mỗi đĩa cơm như vậy là  hơn 30.000 ngàn, 30.000 ngàn là trung bình, nếu mà mình ăn dĩa cơm như vậy thì không biết là mình ra ăn được mấy bữa, cho nên tôi lựa chọn một giải pháp là tôi nói dối bạn bè là mình không có thói quen ăn trưa hoặc là tôi đã chuẩn bị đồ ăn rồi.

Thế là  khi bạn bè mình đi xuống dưới rồi thì mình lui cui mình lấy cái hộp bánh 5000 ngàn ra mình ăn, hay là mình lấy cái bánh chưng 5.000 ngàn mà mình mua từ buổi sáng ra mình ăn cho nó tiết kiệm để mà cầm hơi, để mà làm việc. Chính những cái đói khát như vậy, nó làm cho mình như một con thú đói đó các bạn, bạn sẽ làm việc với một cái cường độ và sự mãnh liệt rất là lớn. Các bạn biết là con thú mà đã no thì nó sẽ không còn động cơ để mà nó đi săn nữa. Và đây cũng chính là một cái bài học ở đây.

Mỗi lần mà tôi thấy mình bị tụt pin, mình bị tụt năng lượng thì tôi lại lấy cuốn sách SỰ TRẢ GIÁ ra để mà tôi tạo cái năng lượng cho mình. Tôi muốn đọc cho các bạn một bài đoạn ngắn thôi, một vài đoạn ngắn thôi, xem như đây là cái bài học cho cái sự trả giá của chúng ta, tôi sẽ đọc nhanh gọn của ROBERT KIYOSAKI: “Giá của những người ngồi xem trò chơi truyền hình và mua vé số là đại đa số người chỉ xem chứ không tham gia vào sẽ không bao giờ giàu có, và đó là một cái giá quá cao”.

“Có quá nhiều cách tốt hơn để giàu và nhiều cơ hội tốt hơn nhưng hầu hết mọi người đều không sẵn sàng trả giá, họ muốn trở thành triệu phú nhưng họ lại không muốn trả giá cho điều đó”. “Bất cứ một cách làm giàu nào cũng có cái giá của nó và cái giá của nó không phải lúc nào cũng đo được bằng tiền, giống như bạn muốn có một cơ thể đẹp, một hình thể đẹp như người mẫu, như diễn viên nhưng khi được trả lời rằng cái giá để có được điều đó là ít nhất là từ 2 đến 3 năm liên tục và đều đặn mỗi ngày một đến hai tiếng trong phòng tập thể hình thì rất hiếm người dám trả giá cho điều đó, họ muốn cái gì cũng phải có liền càng nhanh càng tốt nhưng mà phải rẻ hoặc là miền phí”.

Thì tôi thấy rằng là tất cả mọi thứ ở đây nó đều có một cái giá, cái bài học ở đây đó là tôi muốn tất cả các anh chị và các bạn hãy ngồi xuống và ngay lập tức viết ra cái mục tiêu của mình mà cái giá mà mình cần phải trả để có được cái điều đó, và liệu bạn có dám trả giá cho điều đó hay không. Đó là sự nghiêm túc của bản thân chúng ta đối với các mục tiêu của mình và sau khi mà ngồi, mà viết xuống cái giá mà tôi phải trả cho cái điều đó,thì tôi phát hiện ra cái giá của mình là mình cần phải gọi trung bình 150 cuộc điện thoại mỗi ngày, mà tôi biết rằng là mình cần phải cải thiện các kỹ năng về bán hàng.

Thế là tôi bắt đầu gọi điện, ngày đầu tiên tôi gọi được 50 cuộc điện thoại, ngày thứ hai tôi gọi được 100 cuộc điện thoại, ngày thứ ba tôi bắt đầu tư gọi được 150 cuộc điện thoại, và kể từ ngày thứ tư tôi duy trì ở mức độ là trên 200 cuộc điện thoại. Hầu hết bạn bè và đồng nghiệp của tôi người ta sẽ dừng lại ở mức là 50 cuộc điện thoại mỗi ngày, làm thế nào để mà tôi có thể gọi được hơn 200, 250 cuộc điện thoại mỗi ngày như vậy, thì cái bí quyết ở đây đó là:

Thứ nhất, đó là tôi xác định được cái giá và mình cần phải trả.

Cáí thứ 2, tôi dùng một cái kỹ thuật ở đây đó là thay đổi góc nhìn. Thay đổi góc nhìn như thế nào? đó là thay vì mọi người đi tìm các cuộc hẹn, đặt cái mục tiêu là ngày hôm nay mình cần phải chốt được bao nhiêu cái cuộc hẹn, hôm nay mình cần phải chốt được 5 cuộc hẹn, 7 cuộc hẹn, 10 cuộc hẹn thì mỗi lần người ta bị từ chối như vậy người ta lại cảm thấy rất là chán nản, không biết bao giờ mình mới đủ số chốt cuộc hẹn của mình đây, không biết bao giờ mình mới đạt được cái mục tiêu của mình.

Tôi thì đặt cái mục tiêu nó ngược lại, thay vì như vậy tôi lại đặt cái mục tiêu của mình là ngày hôm nay mình phải thu thập được 150  lời từ chối. Cứ như vậy mỗi lần mà tôi bắt máy lên và tôi nghe được một lời từ chối thì tôi sẽ: “Yeah” mình lại tiến gần hơn đến cái mục tiêu của mình một chút nữa rồi, nó tạo thêm cái năng lượng cho mình tích cực hơn, cái việc của mình là đi sưu tập những lời từ chối, và cứ một lời từ chối như vậy thì tôi lại “Yeah”. Và cái năng lực của mình như vậy nó được duy trì ở mức độ cao và mình cảm thấy là nó hưng phấn hơn mỗi khi mà mình sưu tập được một lời từ chối. Cứ như vậy tôi hoàn thành được 150  đến hơn 200 cuộc gọi bán hàng mỗi ngày. Và cái số lượng như vậy nó dẫn đến được cái kết quả là cái kỹ năng của tôi nó ngày càng hoàn thiện hơn. Và đó là cái bước đầu tiên để mà tôi tăng trưởng cái thu nhập của mình.

Hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ tiếp tục về những cái lý do, những cái nguyên tắc về cái thu nhập của chúng ta. Hẹn gặp lại các bạn!!!

 

Facebook Comments

No Responses

Leave a Reply