Sự khác biệt giữa Nội dung Marketing và Copywriting là gì?

Sự khác biệt giữa Nội dung Marketing và Copywriting là gì?
5 (100%) 2 votes

Từ quan điểm marketing truyền thống , câu trả lời cho câu hỏi trong tiêu đề ở trên là đơn giản.

Content marketing có nghĩa là tạo và chia sẻ nội dung miễn phí có giá trị để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng và khách hàng thành người mua lặp lại.

Tiếp thị nội dung là blog, podcast, và autoresponders email.

Copywriting là các trang bán hàng, quảng cáo và thư trực tiếp.

Hai trường phái khác nhau, phải không?

Vâng, không phải nếu bạn đang làm đúng.

Nội dung mà không copywriting là một sự lãng phí nội dung tốt

Có một số blog có nội dung nghiêm túc và chỉ có một vài độc giả. (Có thể bạn là một trong số họ.)

Nếu bạn viết bài tuyệt vời mà mọi người sẽ thích đọc, nhưng bạn không nhận được lưu lượng truy cập mà bạn muốn, vấn đề có thể không hiệu quả là viết quảng cáo:

Tiêu đề của bạn có thể quá ngu xuẩn. Khi tiêu đề của bạn là nhàm chán, họ không cung cấp cho mọi người có lý do để nhấp qua phần còn lại của văn bản của bạn.
Tiêu đề của bạn có thể quá dễ thương và thông minh. Nếu đúng như vậy, bạn chỉ đơn giản cho thấy bạn thông minh đến mức nào mà không phải truyền đạt bất kỳ lợi ích của người đọc. Nếu tiêu đề của bạn quá ngu xuẩn hoặc quá thông minh, hãy học cách viết tiêu đề từ .
Bạn đã không rõ ràng nghĩ về cách thức nội dung của bạn có lợi cho độc giả. Giống như một sản phẩm phải có lợi cho người mua, nội dung của bạn phải được thưởng cho người đọc một cách vốn có hoặc họ sẽ không trở lại trang web của bạn .
Nội dung của bạn không phải là xây dựng mối quan hệ hay sự tin tưởng. Bạn luôn có thể thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông xã hội bằng cách trở thành một đứa trẻ mồ côi, một loại sâu bệnh hoặc một tai nạn xe lửa, nhưng sự chú ý không chuyển thành người đăng ký hoặc khách hàng .
Bạn đã không tận dụng bất kỳ bằng chứng xã hội. Thật khó để hiển thị cho độc giả blog của bạn là một nơi mát mẻ để đi chơi khi bạn không có nhiều người đọc, nhưng chúng tôi có một vài lời khuyên cho bạn .
Bạn không có lời gọi hành động rõ ràng, cụ thể. Lời kêu gọi hành động cho phép mọi người biết bạn muốn họ làm gì tiếp theo.
Hãy nhớ rằng, copywriting là nghệ thuật thuyết phục người đọc của bạn thực hiện một hành động cụ thể. Và vâng, nó vẫn đang tiếp diễn bằng copywriting nếu nó diễn ra trong một podcast hoặc video … nếu bạn đang làm tốt.

Việc sử dụng kỹ thuật copywriting cẩn thận trên blog của bạn sẽ thu hút độc giả đăng ký nội dung của bạn, chọn tham gia vào danh sách email của bạn và chia sẻ những bài báo hay với độc giả khác. Đó là cách bạn xây dựng một lượng lớn khán giả trung thành.

Copywriting mà không có nội dung là một sự lãng phí bản sao tốt

Vì vậy, đang copywriting tất cả mọi thứ? Việc sử dụng hiệu quả kỹ thuật copywriting sẽ đẩy bạn tự động vào hàng ngũ các blog phổ biến nhất trên thế giới?

Thật đáng buồn không.

Nếu bạn làm một công việc tuyệt vời bao bì và tiếp thị crap, tất cả những gì bạn làm là có hiệu quả có được những lời trên ra như thế nào xấu của bạn là crap. Không phải là kết quả bạn đang tìm kiếm.

Các nhà tiếp thị thông minh vẫn cần giữ nguyên những nguyên tắc tiếp thị nội dung tuyệt vời này:

Rộng lượng. Hào phóng là sexy. Khi nội dung miễn phí của bạn có giá trị đến mức nó khiến bạn cảm thấy không thoải mái , bạn biết bạn đã làm đúng.
Sản xuất nội dung thú vị. Chỉ những người quảng cáo thích quảng cáo. Nếu nội dung của bạn giống với quảng cáo, nội dung của bạn sẽ bị bỏ qua hoặc vứt đi. Hãy “quảng cáo” của bạn quá đáng để bỏ qua bằng cách gói nó trong nội dung có lợi, có thể đọc được .
Thu hút đúng người. Tiếp thị nội dung giúp bạn nỗ lực SEO , nhưng đừng mắc lỗi khi viết cho các công cụ tìm kiếm. Luôn luôn viết cho mọi người trước, sau đó làm cho công cụ tìm kiếm nội dung thân thiện của bạn để người đọc mới có thể tìm thấy bạn.
Và tất nhiên, luôn nhớ quy tắc đầu tiên của Copyblogger .

Nội dung thực sự tốt vượt trội trong việc xây dựng mối quan hệ, cung cấp thông điệp bán hàng mà không cảm thấy “bán hàng” và thu hút được khách hàng tiềm năng.

Đó là lý do tại sao nhiều nhà tâm lý học quảng cáo sắc nét nhất lại ủng hộ cách tiếp cận ” nội dung “. Họ kết hợp chiến lược quảng cáo với nội dung tuyệt vời để có được sự tốt nhất của cả hai thế giới. Đó là chính xác những gì mà Copyblogger đã dạy cho độc giả trong 10 năm qua.

CÒn bạn thì sao? Làm thế nào bạn sử dụng nội dung và copywriting để có được lưu lượng truy cập nhiều hơn và sau đó chuyển đổi khách truy cập trang web của bạn thành người hâm mộ và khách hàng?

Facebook Comments

Leave a Reply