Phát triển cá nhân là gì , nên đọc sách gì để rèn luyện sự phát triển cá nhân.

Phát triển cá nhân là gì , nên đọc sách gì để rèn luyện sự phát triển cá nhân.
4.5 (90%) 8 votes

Phát triển cá nhân – Phát triển bản thân là hoạt động nhằm nân cao kiến thức và hình ảnh bản thân, phát triển tài năng và khả năng, tích lũy tài sản và sự nghiệp của bản thân, chúng ta làm những điều trên với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống và làm sáng tỏ những ước mơ hoài bảo.

Nếu bạn đang tìm cách để khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn , có nhiều mối quan hệ bên ngoài hơn , nhiều thời gian rãnh rỗi hơn, học được thêm nhiều điều mới mẽ hơn , làm việc hiệu quả hơn ,thoải mái hơn về tài chính , nhiều trải nghiệm về cái đẹp của cuộc đời…. Thì bạn đang trong quá trình phát triển cá nhân đó .

Phát triển cá nhân là lĩnh vực rất rộng và mang tính tản mạn.Mọi điều bạn làm trong cuộc sống để khỏe mạnh, hạnh phúc, vun đắp tình bạn & tình yêu, có thời gian, thành công học tập & sự nghiệp, giàu có, bình yên tâm hồn đều được xem là phát triển cá nhân.

Phát triển cá nhân – Phát triển bản thân (Wikipedia)

Ở mức độ cá nhân, phát triển bản thân bao gồm các hoạt động sau đây:

 • Nâng cao kiến thức
 • Nâng cao nhận thức về bản thân
 • Xây dựng và làm mới hình ảnh cá nhân
 • Phát triển sức mạnh và tài năng
 • Làm giàu
 • Phát triển tinh thần
 • Phát hiện và bồi dưỡng khả năng
 • Phát triển sự nghiệp và sự giàu có
 • Nâng cao sức khỏe
 • Thực hiện ước mơ
 • Xây dựng và thực hiện các kế hoạch phát triển cá nhân
 • Nâng cao vị thế xã hội

 

Mỗi lĩnh vực này đều có những chuyên gia với những ý tưởng, quy tắc và lời khuyên khác nhau. Chuyên gia tư vấn tâm lý chỉ bạn cách xây dựng mối quan hệ lành mạnh, huấn luyện viên thể dục thể thao bảo bạn cách tập thể dục, người tư vấn tài chính dạy bạn quản lý tiền bạc…

Bạn đã học phát triển cá nhân chưa ? Bạn học phát triển cá nhân có hiệu quả không ? Bạn đã được dạy như thế nào để phát triển cá nhân ? Làm cách nào để bạn có thể rèn luyện sự phát triển cá nhân tốt nhất ? Nên đọc sách gì để rèn luyện phát triển cá nhân ?

Sau đây là những lý do tiêu biể mà các bạn trẻ thường mắc phải khiến học phát triển cá nhân không hiệu quả:

Nội dung mâu thuẫn và chưa hoàn thiện:

Người bảo bạn nên ăn nhiều protein; người khác khuyên nên hạn chế. Người bảo thành công đến qua kỷ luật và cần cù, người khác khuyên bạn nên thuận theo tự nhiên cho Trời định đoạt. Người khuyên bạn nên thay đổi để cưa được chàng/nàng, người khác khuyên bạn nên cứ là chính bạn. Cố gắng thực hiện tất cả là cách chắc chắn để bạn tẩu hỏa nhập ma.

Hầu hết các hội thảo tại Việt Nam đều tập trung vào một thứ: làm giàu, kỹ năng mềm, quản lý cảm xúc, quản lý thời gian… Các buổi hội thảo thường chỉ dạy bạn tư tưởng mang tính truyền động lực, trong khi bỏ rơi phương pháp – cái chính giúp bạn tạo ra được kết quả như bạn mong muốn. Đây là cách dạy chưa hoàn chỉnh.

Giáo trình lạc hậu: Mọi thứ tốt đẹp và hiện đại nhất thường dành cho người giàu trước khi đến tay dân thường. Khoảng cách thời gian này có thể từ 5 đến 30 năm. Tưởng tượng xem trong 5 năm đó bạn đã bị tụt hậu biết bao nhiêu? Thị trường phát triển cá nhân cũng vây.

“Sư Thích Chia Sẻ ” sẽ cập nhật các kiến thức và kỹ năng phát triển bản thân hiện đại nhất và kinh điển nhất dành cho bạn.

Bội thực thông tin rác:

Thông tin ngày càng bành trướng khổng lồ và kinh hoàng. Tiếp thu lượng thông tin đồ sộ trở thành một công việc toàn thời gian mà không trả bạn một đồng lương nào. Không tiếp thu thông tin đồng nghĩa với sự thiểu hiểu biết.

“SƯ” sẽ có các bài viết hoàn chỉnh về một chủ đề. Điều này cũng đòi hỏi sự hợp tác của bạn – một cách tiếp cận không hời hợt với tri thức.

Bạn không cần trở thành chuyên gia:

Bạn không cần là người mẫu mới biết cách làm đẹp. Bạn không cần là bác sỹ tâm lý hay triết gia mới có thể sống hạnh phúc (đa số triết gia đều bất hạnh). Bạn không cần là kỹ sư máy tính mới có thể tận dụng công nghệ. Bạn không cần là thiên tài mới có thể học hiệu quả và có sự nghiệp mình mong muốn. Bạn không cần là chuyên gia tư vấn tài chính mới có thể giàu có. Và bạn không cần là một người vĩ đại mới có thể sống một cuộc sống ý nghĩa.

Sư Thích Chia Sẻ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn đạt được kết quả mong muốn mà không cần phải trở thành một chuyên gia.

Không có tài liệu phù hợp với bạn trẻ Việt Nam:

Rất ít cuốn sách hay tài liệu nào được viết ra phù hợp với môi trường Việt Nam. Những trang phát triển cá nhân khác đều thiếu sự đầu tư. Tổng hợp máy móc các nội dung. Nội dung quá huyền bí tâm linh. Lập ra chỉ để bán đĩa sách tài liệu nước ngoài. Máy móc dịch bài từ nước ngoài mà không có sự chọn lọc cho phù hợp môi trường Việt Nam. Thiết kế và trình bày khó đọc.

Thông tin bị thất truyền:

Bạn có thể học được rất nhiều từ những người thành công, hạnh phúc…nếu họ có thời gian chia sẻ và biết cách chia sẻ. Những người thành công và hạnh phúc dành cả đời để xây dựng sự nghiệp chứ không phải để học cách truyền đạt. Làm và dạy là 2 chuyện khác nhau. Họ cũng không có thời gian để ghi chép và sắp xếp lại những kinh nghiệm quý báu của mình.

Nên đọc sách gì để rèn luyện phát triển cá nhân?

Sau đây là 9 đầu sách phát triển bản thân hay nên đọc: những cuốn sách phát triển bản thân hay chọn lọc này có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống, cải thiện tinh thần và có những định hướng đúng đắn cho sự nghiệp.

1/You can win – Bí quyết của người chiến thắng

 

You can win – Bí quyết của người chiến thắng Phát triển cá nhân là gì , nên đọc sách gì để rèn luyện sự phát triển cá nhân.

You can win – Bí quyết của người chiến thắng

Bí quyết của người chiến thắng sẽ giúp bạn tránh rơi vào cảm giác mất phương hướng, biết xác định mục tiêu và những giá trị cần ưu tiên trong cuộc sống. Có thể xem cuốn sách này như một quyển sổ tay liệt kê những công cụ cần thiết để kiến tao thành công và giúp bạn tạo lập một cuộc sống tốt đẹp.

2/Trên đường băng:

trên đường băng Phát triển cá nhân là gì , nên đọc sách gì để rèn luyện sự phát triển cá nhân.

Trên đường băng

Cuốn sách rất hay cho các bạn  trẻ của Tony buổi sáng. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng…

 

3/Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill:

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill Phát triển cá nhân là gì , nên đọc sách gì để rèn luyện sự phát triển cá nhân.

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu là kết quả của 40 cuộc phỏng vấn mà Napoleon Hill đã thực hiện với 40 triệu phú để tìm ra lối suy nghĩ và hành động phổ biến, mang lại thành công cho những người đó. Nghiên cứu của ông là phát hiện gây sốc đối với những người luôn cho rằng, giàu có là sự kết hợp của may mắn và lòng tham.

 

4/Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino:

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino Phát triển cá nhân là gì , nên đọc sách gì để rèn luyện sự phát triển cá nhân.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

 

Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới đã vượt xa tiêu chí của một cuốn sách về bán hàng. Đây không chỉ là cuốn sách dành cho những ai làm nghề bán hàng, mà mọi người trên thế giới đều nên đọc nó. Với Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới Og Mandino khuyến khích người đọc sống trọn vẹn cuộc đời với niềm tin vào chính mình và khả năng giúp đỡ người khác.

 

5/Đắc nhân tâm – Dale Carnegie:

Đắc Nhân Tâm Phát triển cá nhân là gì , nên đọc sách gì để rèn luyện sự phát triển cá nhân.

Đắc Nhân Tâm

Bằng việc vận dụng cuốn sách Đắc nhân tâm kinh điển này một cách thông minh và sáng tạo, rất nhiều người trên thế giới không chỉ kiểm soát được những mối quan hệ rắc rối trong đời sống cá nhân và công việc; mà còn thu phục được các mối quan hệ, tạo ảnh hưởng tích cực lên cuộc sống và công việc của mình.

 

6/Khả năng cải thiện nghịch cảnh:

Khả năng cải thiện nghịch cảnh Phát triển cá nhân là gì , nên đọc sách gì để rèn luyện sự phát triển cá nhân.

Khả năng cải thiện nghịch cảnh

Nassim Nicholas Tableb, tác giả quyển sách đình đám Thiên Nga Đen và là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu thời đại chúng ta, trình bày cách làm thế nào để vươn lên trong một thế giới đầy bất trắc. Cũng hệt như xương cốt chúng ta trở lên cứng rắn hơn sau khi chịu sức ép và căng thẳng, hay những lời đồn thổi và bạo loạn càng bùng phát khi người ta cố gắng dập tắt chúng, nhiều thứ khác trong cuộc sống cũng được hưởng lợi nhờ căng thẳng, xáo trộn, biến động và hỗn loạn…

7/Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nhà giả kim – Paulo Coelho Phát triển cá nhân là gì , nên đọc sách gì để rèn luyện sự phát triển cá nhân.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

 

Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Trích dẫn hay: “Chỉ cần cậu tha thiết muốn thì cả vũ trụ sẽ tác động để giúp cậu đạt được.”

8/18 PHÚT:

18 PHÚT Phát triển cá nhân là gì , nên đọc sách gì để rèn luyện sự phát triển cá nhân.

18 PHÚT

Dựa trên những bài viết nổi tiếng của chính tác giả cho tạp chí Harvard Business Review, quyển sách 18 PHÚT nhẹ nhàng cho độc giả thấy cách vượt qua sự phân tâm thường nhật để tập trung vào những mục tiêu chủ chốt và ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống.

 

9/Lý Gia Thành – Ông Chủ của những ông chủ:

Lý Gia Thành – Ông Chủ của những ông chủ Phát triển cá nhân là gì , nên đọc sách gì để rèn luyện sự phát triển cá nhân.

Lý Gia Thành – Ông Chủ của những ông chủ

Cuốn sách là câu chuyện đầy say mê và kỳ thú về cuộc đời và thời đại của một con người phi thường, đi lên từ thân phận nhập cư nghèo khổ và trở thành một trong 10 người giàu nhất thế giới. Lý Gia Thành là người đặt nền móng cho ngành thương mại Hồng Kông, nhưng đồng thời cũng là một người có lối sống cần cù, tràn đầy khát vọng sống, lòng kiên định và ý chí vươn tới thành công.

>> Xem thêm : Cách lập bản kế hoạch kinh doanh chi tiết để trình “SẾP”

Đăng ký để nhận video mới tại đây:   http://bit.ly/2Akv0Vr
Tham gia vào nhóm hỗ trợ Sư Thích Chía Sẻ :  http://bit.ly/2zDzTFA
Kết bạn với SƯ : http://bit.ly/2BpLHfi

Website: www.nguyenduyanh.net
               www.thichchiase.club

 

 

Facebook Comments

Leave a Reply