Lý do bạn bế tắc trong việc tăng thu nhập bản thân và doanh nghiệp

Lý do bạn bế tắc trong việc tăng thu nhập bản thân và doanh nghiệp
5 (100%) 6 votes

Chào các bạn! DUY ANH đây!

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các lý do vì sao chúng ta bị bế tắc trong cái việc tăng thu nhập. Việc đầu tiên vì sao chúng ta bị bế tắc trong thu nhập đó là vì chúng ta không hiểu được các nguồn gốc của thu nhập nó đến từ đâu.

Trước kia tôi cũng nghĩ THU NHẬP là chúng ta cần phải làm một cái gì đó, là đi bán hàng, chỉ nghĩ đơn giản là phải bán hàng thôi, tức là công ty đưa cho mình cái hàng hóa gì thì chỉ nghĩ đến việc làm đem bán cái hàng hóa đó và đổi lấy tiền, thì chỉ nghĩ đơn giản như vậy và cứ làm việc hì hục với một cái điều như vậy, thì kết quả thỉnh thoảng nó vẫn ra, nó vẫn bán được hàng nhưng mà thu nhập thì nó rất là chậm và nó rất là lâu, cái thu nhập của mình thì nó liên tục nó lên xuống lên xuống. Và cho đến khi về sau tôi hiểu được cái nguyên lý thu nhập nó đến từ đâu, nó đến từ cái giá trị mà mình mang lại cho thị trường, nó đến từ cái quy mô và mình mang lại, ở cái giá trị đó ở quy mô lớn đến cái mức như thế nào, ở cái thời điểm đó tôi mới hiểu được rằng mình phải gia tăng cái giá trị cho khách hàng của mình, mình cần phải yêu thương khách hàng của mình chứ không phải yêu thương sản phẩm.

Tăng thu nhập Lý do bạn bế tắc trong việc tăng thu nhập bản thân và doanh nghiệp

Tăng thu nhập

Và tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn về các nguyên lý đó nhiều hơn trong những cái video tiếp theo. Một lý do nữa là chúng ta không có người hướng dẫn, trước kia khi mà tôi bước vào trong công ty thì không có được ai hướng dẫn cả, về quá khứ thì gia đình của tôi không phải là một gia đình có kinh nghiệm về mặt kinh doanh, và trong hầu hết các doanh nghiệp VIỆT NAM thì tôi phát hiện ra rằng là người ta trong các quá trình đào tạo nghề bán hàng ở trong doanh nghiệp, thật ra đó là chương trình đào tạo về sản phẩm chứ không phải đào tạo về bán hàng.

Người ta chỉ đưa cho bạn một cái sản phẩm, sau đó nói cái sản phẩm này có tính năng gì, có lợi ích gì và sau đó kêu bạn là đi bán các sản phẩm này đi, chứ người ta không đào tạo kỹ năng bán hàng thật sự nó là như thế nào. Tôi hoàn toàn phải bơi trong các kỹ năng đó, và phải học nó từ con số 0, học lóm từ người khác, hay phải đọc sách, học từ video, tham gia những khóa học online. Và bắt đầu từ những khóa học mà tôi tìm kiếm được trên internet, nó đã cải thiện được những cái kỹ năng của tôi rất là nhiều. Nhưng không phải chỉ là học đâu cái việc cần thiết của chúng ta là phải áp dụng nó ngay lập tức vào thực tế thì nó mới tạo được ra các kết quả.

Mỗi ngày như vậy thì tôi đọc thêm một cái đoạn sách, tôi xem thêm một cái đoạn video, rồi ghi chép lại những bài học của mình và ngay lập tức tôi sẽ áp dụng nó vào cái việc bán hàng của mình ngay vào ngày hôm sau. Mà cứ như vậy, cứ học một bài là áp dụng một bài, học một bài là áp dụng một bài, và cải thiện mình lên mỗi ngày một tí xíu, mỗi ngày một tí xíu như vậy, kể từ đó kỹ năng bán hàng của tôi nó dần được phát triển và tăng trưởng. Tôi muốn nhắn gửi cho các bạn trong các khóa học này là, ngay khi mà chúng ta học được một cái bài học gì đó, bài học về sự trả giá thì chúng ta viết ngay ra cái giá mà mình cần phải trả, học được một cái kỹ năng về thu hút khách hàng tiềm năng thì chúng ta ngay lập tức triển khai các kế hoạch đó, học được một cái kỹ năng về bán hàng, về chốt SALE thì chúng ta hãy gọi điện và sử dụng ngay cái kỹ thuật đó. Và chỉ có tác dụng thì chúng ta mới có thể làm quen và sở hữu được cái kỹ năng đó.

Chỉ xem không thì không có điều gì xảy ra cả, chỉ nhìn không thì chúng ta không thể giàu được, nghĩ thôi thì cây nó không thể mọc được, chúng ta cần phải hành động để tạo ra kết quả. Cái tiếp theo nữa là chúng ta cần phải xác định được cái động cơ, cái động cơ nó rất là quan trọng, mặc dù bạn đã sở hữu rất là nhiều các kỹ thuật được rất là nhiều chiến lược rồi nhưng mà bạn không có được cái động cơ đủ lớn để mà thúc đẩy hành động thì bạn cũng sẽ nhanh chóng bỏ cuộc hay là gặp những các trở ngại thì bạn cũng sẽ bỏ các cuộc chơi ngay lập tức.

Trong cái bài viết  trước thì tôi đã nói về sự trả giá rồi, bạn nào chưa đọc bài viết sự trả giá của tôi thì hãy click vào từ khóa sự trả giá để xem nhé. Các bạn cần phải nghiêm túc với sự trả giá của mình, thì đó là cái điều thứ tư. Ngoài cái việc là tăng thu nhập cho cá nhân và cái điều quan trọng nữa là, tôi phát hiện ra là hầu hết các cá nhân, kể cả là các doanh nghiệp VIỆT NAM rất là nhiều, họ không phân tách được các thành phần của doanh thu, chia nhỏ nó ra, doanh thu là bằng cái gì thì khiến cho họ bị động trong các chiến lược tăng doanh thu.

Hầu hết mọi người chỉ nghĩ rằng là doanh nhân thu là bằng số lượng x giá bán, thì khi như vậy họ sẽ nghĩ như vậy, nó chỉ có 2 thành tố thôi hoặc là tăng số lượng, hoặc là tăng giá bán, hoặc là  tăng cả hai, thì nó kiếm cho họ rất là bị động. Nhưng mà thực tế thì doanh thu có được cấu tạo phức tạp hơn nhiều, bằng nhiều thành phần hơn, và khi chúng ta phân tích nó càng chi tiết ra hơn thì chúng ta càng chủ động, biết được nhiều cái chiến lược để mà tăng doanh thu và tăng thu nhập cá nhân lên một cách chủ động hơn rất là nhiều. Trong các video tiếp theo tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các anh chị sâu hơn về việc tăng thu nhập cá nhân và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Xin hẹn gặp lại các bạn trong những viết tiếp theo!!!

Facebook Comments

Leave a Reply