Chiến lược marketing dài hạn 2018 -Chia sẻ cách xây dựng kế hoạch marketing

Chiến lược marketing dài hạn 2018 -Chia sẻ cách xây dựng kế hoạch marketing
5 (100%) 2 votes

Các bạn thường nghe các khái niệm ” chiến lược marketing , kế hoạch marketing,digital marketing plan …” nhưng có khi nào bạn đã đặt câu hỏi cho những khái niệm đó chưa? .đại loại như chiến lược marketing là gì, kế hoạch marketing là gì?….Những khái niệm này rất phổ biến trong các doanh nghiệp đặc biệt là trong năm 2018 tới đây.

Với mọi doanh nghiệp, dù mới thành lập hay đã có tên tuổi thì Marketing là một hoạt động không thể thiếu. “Bạn không thể bán sản phẩm nếu bạn không nói điều gì”-(Beth Comstock). Marketing là cách nhanh nhất và đúng nhất để đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng.

CHIẾN LƯỢC MARKETING LÀ GÌ ? - Các phần quan trọng của một chiến lược marketing Chiến lược marketing dài hạn 2018 -Chia sẻ cách xây dựng kế hoạch marketing

CHIẾN LƯỢC MARKETING LÀ GÌ ? – Các phần quan trọng của một chiến lược marketing

Chiến lược marketing là gì?

Chiến lược Marketing là cách mà doanh nghiệp thực hiện để đạt được mục tiêu Marketing và thường liên quan đến 4P. Mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được trên thị trường như là khối lượng sản phẩm, thị phần được gọi là mục tiêu Marketing.

Con đường mà doanh nghiệp dự định đi để đến được mục tiêu thì gọi là chiến lược Marketing. Tất cả mọi chiến lược marketing được vạch ra không phải chỉ nhằm tạo ra doanh số, mà nhằm để tạo ra lợi nhuận.

 

Tại sao doanh nghiệp cần tư vấn chiến lược marketing?

Tầm vai trò của Marketing ngày càng được các doanh nghiệp Việt nhân thức rõ ràng và đầu tư nhưng chưa mang tính chiến lược, đơn thuần chỉ là những hoạt động manh mún, ngắn hạn, rời rạc, không có tính liên kết đồng bộ.

Rất nhiều chiến dịch Marketing thất bại và gây hiệu ứng ngược, ảnh hưởng đến hiệu quả bán hàng và danh tiếng thương hiệu.

Hầu hết các doanh nghiệp SMEs đều bị vướng mắc ngay từ khâu xác định mục tiêu, khó xây dựng được kế hoạch tổng thể, sáng tạo concept và phối hợp triển khai. Bởi  sự hạn chế về nguồn lực và năng lực là rất lớn để hoạch định chiên lược Marketing cân bằng mọi yếu tố, toàn diện, đột phá và hiệu quả.

 

Các phần quan trọng của một chiến lược marketing bao gồm:

  1. Phân tích và xác định khách hành mục tiêu

– luôn luôn bắt đầu tại kết thúc: khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ đang tìm kiếm thông tin gì? Họ có thể tìm thông tin này ở đâu? Họ thường tìm kiếm như thế nào?

 

2.Phân tích đối thủ cạnh tranh

– nhìn vào vị trí họ đang có: Đối thủ cạnh tranh tốn nhiều tiền marketing vào đâu? Họ sẽ đi tiếp tới đâu và bạn sẽ đi đến đâu? Khách hàng nào họ đang thu hút và bạn cũng muốn hướng tới? Bạn đang tìm cách ảnh hưởng tới đối thủ hay hướng về phía trước?

3.Phân tích cơ hội

– tìm kiếm các khả năng: doanh nghiệp tìm kiếm tăng trưởng ở đâu? Cơ hội lợi nhuận lớn nhất ở đâu? Các cơ hội lớn ở đâu? Bây giờ có những khả năng gì mà trước đây chưa có? Các bước hành động là gì để theo đuổi được các cơ hội?

 

4.Phân tích thông điệp

– Tạo ra những gì bạn sẽ nói gì, bạn cần nói gì và làm cách nào có thể truyền đạt một cách tốt nhất: thông điệp hiện tại của công ty bạn là gì? Bạn đã đạt được nó như thế nào? Các phiên bản phát biểu nào bạn muốn khách hàng biết? 3 thông tin quan trọng nhất nào bạn sẽ thu hút các doanh nghiệp mới? Thông điệp gì bạn muốn thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ?

5.Các chiến thuật marketing

– kết nối khách hàng của bạn với thông điệp của công ty: ngân sách marketing sử dụng vào việc gì là hiệu quả nhất? Những phương tiện nào (website, báo chí, thương hiệu, ứng dụng điện thoại, truyền thông mạng xã hội…) có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả nhất? Kế hoạch marketing theo tháng cho năm tiếp theo là gì để thu hút các doanh nghiệp mới và giữ lại các khách hàng hiện tại? Làm cách nào bạn có thể tận dụng các khách hàng hiện tại để thu hút các khác hàng mới?

 

Một chiến lược marketing toàn diện và chính xác, giả định rằng bạn có sự cống hiến và cam kết thực hiện thì bạn sẽ mở ra một cánh cửa mới cho các khách hàng tiềm năng và các khách hàng hiện tại và kết nối họ với các thông tin mà họ đang tìm kiếm.

 

Những chiến lược Marketing Internet hiệu quả:

  1. Sử dụng trang web sạch và thân thiện

Thiết kế web như là một chiến thuật tiếp thị, nhưng nó có thể làm ảnh hưởng đến lượng thời gian và sự chú ý của người dùng vào trang của bạn với những hình ảnh, bố cục và mẫu thiết kế logo thương hiệu.

Trang web của bạn là trung tâm của tất cả các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số, vì vậy nếu trang web của bạn không sạch sẽ, dễ đọc và thú vị, nó sẽ làm bạn mất rất nhiều khách hàng. Một trang web tốt là một trang web mà nội dung được update thường xuyên, thu hút sự chú ý và thân thiện với thiết bị điện thoại di động.

 

  1. Sử dụng Search Engine Marketing và Tối ưu hóa SEO

Công cụ tìm kiếm tiếp thị và tối ưu hóa cho phép tên và trang web của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Với một chiến lược SEO mạnh mẽ, trang web của công ty bạn sẽ liên kết với các từ khóa được sử dụng để tìm các dịch vụ của bạn. Điều này làm tăng cơ hội cho khách hàng tiếp xúc với các dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty bạn.

 

  1. Sử dụng chương trình liên kết

Một liên kết hoặc chương trình liên kết không có ý nghĩa đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng, bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy những nỗ lực tiếp thị của bạn được cải thiện đáng kể mà không cần phải làm gì nhiều cho mình. Với một chương trình liên kết, những người tin vào công ty bạn có thể chia sẻ thông tin giúp bạn và phát triển thị trường.

 

  1. Thuê chuyên viên và chuyên gia tư vấn

Nếu bạn không phải là một chuyên gia về tiếp thị kỹ thuật số và Internet, hãy hỏi một người chuyên nghiệp về internet markerting giúp bạn. Có hàng trăm chuyên viên tiếp thị internet và chuyên gia tư vấn có sẵn cho bạn, nhiều người trong số họ có thể cung cấp cho bạn một cuộc tham vấn về những gì bạn nên thay đổi để nhìn thấy thành công. Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, một chuyên viên internet marketing hoặc chuyên gia tư vấn có thể cực kỳ hữu ích.

 

  1. Sử dụng Email Marketing

Gửi email hàng loạt sẽ không đủ để bạn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới. Vì vậy bạn hãy xem xét danh sách email khác nhau phục vụ cho từng nhu cầu cá nhân cụ thể và có thể dễ dàng tiếp cận trong các chiến dịch tiếp thị của bạn. Hãy tìm hiểu, phân tích các thói quen mua sắm của khách hàng và sử dụng thông tin đó phát triển chiến lược của bạn.

 

  1. Sử dụng một danh sách email Opt-In

Danh sách email opt-in cho phép khách hàng đăng ký để nhận được các chiến dịch email và thư từ. Điều này cho phép bạn kết nối với khách hàng mới và khách hàng cũ.

 

  1. Viết thông cáo báo chí trực tuyến

Khi bạn sử dụng thông cáo báo chí trực tuyến, bạn sẽ nhận được thông tin của bạn hiện có trong một thiết lập chính thức. Điều này cho phép các báo, blog hoặc các nguồn phương tiện truyền thông khác để xem thông tin và viết bài về công ty của bạn.

 

  1. Sử dụng cuộc thi và quà tặng

Người ta thường thích các cuộc thi và quà tặng. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể khuyến khích các khách hàng của mình để đổi lấy một sản phẩm hay dịch vụ miễn phí.

 

Các mẫu lập kế hoạch Kinh doanh – marketing

Các mẫu lập kế hoạch Kinh doanh – marketing – Truyền thông hay do CLB sách marketing Việt nam – Mỗi ngày một cuốn sách marketing truyền thông và kinh doanh trên Facebook group chia sẻ cho cộng đồng đã được ủng hộ và đón nhận của gần 20.000 thành viên đến nay.

Các mẫu lập kế hoạch Kinh doanh – marketing Chiến lược marketing dài hạn 2018 -Chia sẻ cách xây dựng kế hoạch marketing

Các mẫu lập kế hoạch Kinh doanh – marketing Nguồn vinalink

Kết nối với tôi để biết thêm những điều tôi chưa kể nhé!

 

Facebook Comments

No Responses

Leave a Reply