Bí quyết trở thành best seller-Tư duy nuôi trồng không săn bắn.

Bí quyết trở thành best seller-Tư duy nuôi trồng không săn bắn.
5 (100%) 1 vote

Xin chào các bạn. Tôi là Nguyễn Duy Anh hay còn được gọi là sư Thích chia sẻ. Tôi là một người chuyên chia sẻ về vấn đề marketing. Làm thế nào để triển khai việc kinh doanh của mình từ truyền thống lên internet một cách hiệu quả. bài viết này, tôi sẽ bàn tiếp với các bạn một nguyên lí rất quan trọng đó chính là mấu chốt. Điều này sẽ quyết định sự thành công của bạn ở trong hệ thống automation marketing. Ở đây là chúng ta là một bài viết trong một chuỗi bài viết nói về automation marketing.

Nếu như các bạn đã xem những phần bài viết này một cách vô tình hay tình cờ nào đó mà chưa biết các bài viết thì bạn hãy theo dõi kênh của tôi, hãy theo dõi profile của tôi hoặc xem những bài viết ở nơi khác chúng tôi. Chúng ta đã nói rất đầy đủ, một cách trọn vẹn về những khía cạnh Automation marktting. Tôi sẽ không giải thích nó lại nửa mà đi vào phần nguyên lí. Một trong những nguyên lí mấu chốt của nó đó là nuôi trồng chứ không săn bắn. Và nguyên lí này kể từ khi tôi biết về nó, tôi hiểu về nó và tôi ứng dụng nó ở trong kinh doanh và trong cuộc sống của tôi thì nó nó giúp cho cuộc sống của tôi tốt lên từng ngày. Nó hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn và giúp đỡ cho cuộc đời của nhiều người hơn.

Thế nào là nuôi trồng mà không săn bắn?

Vậy thế nào là nuôi trồng mà không săn bắn?. Hầu hết chúng ta chỉ săn bắn. Chúng ta gặp một khách hàng nào đó chúng ta sẽ yêu cầu khách hàng mua hàng luôn. Anh ơi mua vé số đi anh? Anh ơi mua bán tráng đi anh? Anh ơi mua bảo hiểm đi anh? Anh ơi mua bắt động sản đi anh? Anh ơi mua sản phẩm của em đi anh?… Tóm gọn lại chúng ta thường hay bắt máy điện thoại lên hay tiếp cận một người nào đó thì chúng ta sẽ chào hàng ngay lập tức mà chưa thiết lập một mối quan hệ nào cả. Chúng ta cũng chưa tạo được sự tin tưởng nào cả và tỉ lệ chuyển đỏi cực kí thấp. Đó là lí do tại sao ra đời hệ thống automation Marketing.

Trước đây, tôi vốn xuất thân là một dân Sale. Tôi bán hàng trong lĩnh vực tài chính marketing. Mỗi một ngày như vậy tôi gọi 100-150,200-250 cuộc gọi bán hàng. Tôi cứ bắt máy lên và tôi nói “Alo, xin chào anh Duy ạ. Em đến từ công ty ABC, xin phép em gới thiệu….” Và người ta sẽ từ chối là “Anh không quan tâm em ơi/ Anh không có tiền em ơi/ Anh không thích việc này em ơi….”. Thậm chí, tôi bị chửi hoặc bị xúc phạm rất là nhiều lần trong một ngày như vậy.

Thế thì, việc này tạo ra mối chuyển đổi tỉ lệ rất là thấp, tạo ra một hiệu ứng không tốt trong tâm lí cho khách hàng. Sau này tôi biết rằng việc này mang tính chất quấy nhiễu, gọi là ô nhiễm khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy rất khó chịu bởi vì mình là người không liên quan gì đến cuộc đời của họ cả. Họ chưa có nhu cầu nhung mình lại cố gắng tạo ra nhu cầu đối với họ nên thực sự họ sẽ cảm thấy bị quấy nhiễu. Việc này dẫn đến cả hai bên, cả mình và cả khách hàng có những dòng năng lượng không tốt. Vậy làm như thế nào để Marketing hiệu quả hơn?. Yếu tố, nguyên tắc là bạn cần phải làm khách hàng tin tưởng mình trước khi mà chúng ta lên được cấp độ cao hơn.

Ví dụ như sau: Chúng ta phải cần nghe một người nào đó tư vấn, phải có được thông tin trước đã, phải tạo được sự tin tưởng trước khi mà được cấp độ tiếp theo. Ví dụ tôi không biết anh là ai hết, làm thế nào mà tôi có thể tin tưởng và giao tiền và mua sản phẩm dịch vụ của anh. Ví dụ cụ thể như sau: nếu như tôi đi ra ngoài đường và tôi gặp một chủ doanh nghiệp nào đó và tôi đề xuất rằng” Hãy đưa tiền của anh cho tôi và tôi sẽ giúp cho anh tăng trưởng doanh nghiệp. Tôi giúp cho anh phát triển kinh doanh. Chắc chắn họ sẽ không tin, họ sẽ không giao tiền cho tôi. Nhưng nếu như tôi giúp cho họ tạo ra được những kết quả đầu tiên. Ví dụ tôi tư vấn cho họ về một chút marketing, tư vấn cho họ một chút về nhân sự, tư vấn cho họ một chút về chiến lược kinh doanh và họ bắt đầu tạo ra được những kết quả ban đầu từ những sự tư vấn miễn phí của chúng tôi. Sau khi họ nhận được những tư vấn miễn phí rồi. Họ tạo ra được vài kết quả chưa nhiều lắm nhưng thực sự bắt đầu có kết quả rồi thì tôi yêu cầu họ trả cho tôi một khoản tiền nhỏ để tôi tư vấn họ ở cấp độ cao hơn.

Xem thêm:

Họ bắt đầu tin tưởng tôi và họ sẽ trao cho tôi một số tiền nhỏ và tôi bắt đầu trao cho họ ở mức độ cao hơn nữa, giúp cho họ kiếm được số tiền nhiều hơn nữa. Lúc đó, tôi yêu cầu họ trả nhiều tiền hơn để tôi giúp họ ở cấp độ cao hơn nữa. Cứ như vậy, họ leo từ bậc thang thấp lên bậc thang cao và bậc thang cao hơn nữa, cao hơn nữa. Cứ như vậy, mức độ tin tưởng ở cấp độ nào thì họ sẽ chi trả cho tôi ở cấp độ cao hơn như vậy. Đây gọi là nuôi trồng chứ không săn bắn. Mối quan hệ của chúng ta phải được nuôi trồng chứ không phải săn bắn, chứ không phải bán một lần xong rồi biến mất thì không thì thôi. Nuôi trồng không săn bắn-Farming, not hunting. Hãy nuôi trồng chứ không săn bắn. Nếu như chúng ta săn thì lúc đó sẽ săn hết hoặc là chúng at săn sẽ rất mệt mỏi. Nếu như chúng ta trồng trọt thì đến một ngày kia chúng ta sẽ có nguyên một cánh rằng và chúng ta sẽ thu hoạch được rất nhiều, rất nhiều và rất nhiều. Cánh rừng đó sẽ tự sinh sôi, nảy nở cho chúng ta. Chúng ta cứ việc khai thác cánh rừng đó. Các bạn đã hiểu triết lí này chưa? Nó gọi là Farming, not huting-Nuôi trồng chứ không săn bắn.

Đây là bài viết tôi nói về một trong những nguyên lí nền tảng của hệ thống automation marketing. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo, tôi sẽ nói với bạn những triết lí tiếp theo. Nó sẽ vô cùng ý nghĩa và giúp cho bạn vận hành được hệ thống marketing một cách hiệu quả.

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại Tôi là Nguyễn Duy Anh hay còn gọi là sư thích chia sẻ.

Facebook Comments

Leave a Reply