Automation marketing là gì? Những triết lí, nền tảng của automation marketing

Automation marketing là gì? Những triết lí, nền tảng của automation marketing
5 (100%) 5 votes

Xin chào tất cả các bạn. Tôi là Nguyễn Duy Anh hay còn được gọi là sư thích chia sẻ. Và trong bài viết này, tôi sẽ nói chuyện cho các bạn về automation marketing. Automation marketing là một hệ thống marketing tự động, có nghĩa là tự động từ đầu đến đuôi.

Automation Marketing Là Gì.

Làm như thế nào để chúng ta bắt đầu hệ thống marketing tự động từ lúc chúng ta tìm kiếm khách hàng cho đến lúc đưa khách hàng vào trong hệ thống. Chăm sóc khách hàng ở cấp độ thấp, up sale, đưa cho khách hàng những dịch vụ, sản phẩm ở cấp độ cao dần lên. Từ đầu đến đuôi như vậy nó hoàn toàn là tự động.

Câu hỏi bây giờ bạn đặt ra là làm như thế nào để chúng ta có thể làm được automation marketing ? .

Automation Marketing là gì? Automation marketing là gì? Những triết lí, nền tảng của automation marketing

Automation Marketing là gì?

Theo các chuyên gia thì Automation thường được chia thành hai phần:

Phần thứ nhất là triết lí, nguyên lí, thứ hai là phần về công cụ. Về phần công cụ thì nó nhiều vô kể và bạn có thể tùy vào chiến lược của bạn và tùy vào thị trường hay nơi, kênh mà bạn muốn tiếp cận khách hàng thì sẽ có những có những công cụ riêng biệt.

Và ở cấp độ tư duy của chúng ta, tư duy chúng ta mạnh như thế nào thì chúng ta kết hợp với các công cụ đó mạnh đến chừng như vậy. Về phần công cụ hoàn toàn chúng ta có thể search trên internet và trong những bài viết tiếp theo tôi sẽ có hướng dẫn bạn một số nền tảng để giúp cho bạn có thể triển khai automation marketing. Còn trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn automation marketing nó là cái gì? Nó là một hệ thống marketing ở trên internet được triển khai tự động từ đầu đến đuôi.

Trong bài viết tiếp theo tôi sẽ nói cho các bạn những triết lí, nền tảng của automation marketing. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo. Xin chào tạm biệt Tôi là Nguyễn Duy Anh, sư thích chia sẻ.

Tại sao cần phải sử dụng Automation Marketing.

Những nền tảng cơ bản của hệ thống automation marketing. Các bạn phải hiểu rõ nền tảng của nó thì các bạn mới hiểu sâu sắc về triết lí của nó thì chúng ta mới có thể vận hành, vận dụng được.

Trước đây, tôi đã từng tổ chức rất nhiều lớp học về automation marketing. Tôi phục vụ hàng ngàn học viên như vậy. Thế nhưng số lượng học viên học xong rồi họ triển khai được thì rất là ít. Họ gặp rất nhiều rào cản về công nghệ, về bên trong của họ bởi vì đây là một hệ thống khó và chúng ta phải vận hành nó, chúng ta phải tạo ra nó một cách rất kiên trì. Chúng ta không thể có nó ngày một ngày hai được, cần có một quá trình rèn luyện, nổ lực và hoàn thiện nó mỗi ngày.

Có rất nhiều người từ bỏ dở chừng. Bản thân tôi cũng bỏ cuộc rất nhiều lần trước khi tôi bắt đầu cảm thấy thực sự cần làm việc này tôi mới làm nó một cách quyết liệt.

Thế thì tại sao mọi người lại thường bỏ cuộc đến vậy?. Đầu tiên, tôi sẽ nói về một vài nguyên lí tiếp theo. Ở trong bài viết này tôi lại bàn sâu hơn về những nguyên lí. Tôi sẽ đặt ra cho các bạn một số vấn đề như sau:

  • Thứ nhất, khi chúng ta kinh doanh, chúng ta phải có nhiều khách? Khi kinh doanh, việc đầu tiên chúng ta phải có khách, nhưng việc đầu tiên của chúng ta lại không có khách cơ. Có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay có sản phẩm rất tốt nhưng mà vấn đề mấu chốt của họ lại không có khách hàng. Bởi vì việc không có khách hàng như vậy khiến cho việc kinh doanh của họ trở nên rất là vất vả. Vậy việc đầu tiên chúng ta phải có khách hàng. Vậy làm sao để chúng ta có khách hàng là vấn đề thứ nhất.

 

  • Thứ hai, có khách chưa đủ, chúng ta phải có nhiều khách và rất nhiều khách, phải nhiều khách thì chúng ta mới có thể giàu có được. Nếu mà chúng ta ít khách thì chúng ta chỉ đủ sống thôi. Chắc chắn các anh chỉ ở đây, chúng ta kinh doanh chúng ta đều muốn có thành công lớn. Chúng ta đều muốn giàu có chứ không phải sống qua ngày chờ qua đời. Vậy việc thứ hai là làm sau để có được nhiều khách.

 

  • Việc thứ ba, khi mà có khách, thu hút được khách vào rồi, làm như thế nào để có thể chuyển đổi được khách hàng đó trở thành tiền. Việc chuyển đổi khách hàng thành tiền nó liên quan đến yếu tố tin tưởng

Lí do tại sao chúng ta lại mua một hàng hóa, một sản phẩm, một dịch vụ nào đó?

Mấu chốt ở đây là chúng ta tin rằng thứ này nó sẽ giải quyết được vấn đề của chúng ta. Thế thì vấn đề ở đây đó chính là “Niềm Tin” , đó là làm sao chúng ta có thể xây dựng niềm tin đối với khách hàng nếu như chúng ta là một doanh nghiệp mới, nếu như chúng ta là người khởi nghiệp, nếu như chúng ta ra mắt một sản phẩm mới và chúng ta chưa có uy tín đối với khách hàng.

Làm như thế nào để chúng ta tạo dựng được mối quan hệ và xây dựng được niềm tin ở trong lòng khách hàng. Sau đó nửa, khi ta bán được hàng rồi vẫn chưa kết thúc. làm như thế nào để chúng ta có thể bán được hàng hóa ở cấp độ cao hơn. Bởi vì nếu như chỉ kéo khách hàng vào bán một lần rồi thì thôi, những kiểu hàng hóa như vậy chỉ khiến chúng ta đủ sống thôi mà không thể giàu có.

Tôi sẽ lấy một số ví dụ. Ví dụ như kinh doanh về chụp ảnh cưới, tỉ lệ quay lại rất thấp. Chúng ta không thể nào bán sản phẩm ở cấp độ cao hơn được. Hoặc là nếu như chúng ta kinh doanh về bán dịch vụ mai táng chẳng hạn, chắc chắn người ta sẽ không sử dụng dịch vụ này nhiều lần. Vậy khi chúng ta kinh doanh những sản phẩm dịch vụ không có sự quay trở lại, lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ gặp khó khăn để cho việc phát triển kinh doanh của chúng ta.

Nếu như chúng ta chỉ đưa khách hàng vào bán một lần thôi thì sẽ không giàu có được. Và một điều hơn thế nửa chúng ta có mối quan hệ với khách hàng rồi, khách hàng tin tưởng chúng ta và mua sản phẩm của chúng ta trong một lần rồi mà chúng ta lại không giúp khách hàng mua được sản phẩm ở cấp độ cao hơn, chi trả cho chúng ta nhiều hơn, giúp cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn, tóm lại không đưa khách hàng lên cấp độ cao hơn thì chúng ta sẽ không thu được nhiều tiền. Bí quyết của một sự giàu có của một hệ thống kinh doanh, có doanh thu cao là giúp cho khách hàng mua đi mua sản phẩm nhiều lần và thậm chí vẫn chưa xong.

Bước cuối cùng là làm sao để khách hàng giúp chúng ta giới thiệu những sản phẩm đến khách hàng mới, những khách hàng tiếp theo.

Thì trên là những điều mấu chốt mà chúng ta phải tập trung, cần phải làm được những điều này. Hệ thống automation marketing sẽ giúp cho các bạn giải quyết được vấn đề tôi vừa mới đặt ra. Trong những bài viết tiếp theo, tôi lại tiếp tục chia sẻ với các bạn những chiến lược, những triết lí, những cách thức làm như thế nào đặt được những mục đích mà tôi vừa mới đặt ra.

Xem thêm:

  • Phản hồi của các học viên lớp automation marketing do thầy Nguyễn Vĩnh Cương đứng lớp

Xin hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại Tôi là Nguyễn Duy Anh hay còn gọi là sư thích chia sẻ.

Facebook Comments

Leave a Reply