3 Xu hướng bán hàng online trên facebook vào năm 2018

3 Xu hướng bán hàng online trên facebook vào năm 2018
5 (100%) 1 vote

Bán hàng online ” . Là từ quá quen thuộc với chúng ta trong thời đại công nghệ số hiện nay, các nhà kinh doanh ngày càng có nhiều cách bán hàng online để tiếp cận, giới thiệu sản phẩm của mình đến với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Có nhiều kênh bán hàng online nhưng phổ biến nhất là facebook. Tính đến thời điểm hiện tại, ⅓ dân số Việt Nam sử dụng facebook , con số còn lại là những người sữ dụng các mạng xã hội khác như twitter, instagram hoặc là không sữ dụng internet.

Chính vì điều này , Facebook chính là kênh bán hàng trực tuyến hàng đầu , là nguồn thu nhập khó có thể thay thế trong tương lai.

Để bắt kịp xu thế bán hàng online trong tương lai bạn cần nắm bắt được điểm mạnh yếu của từng kênh bán hàng trực tuyến trên Facebook dưới đây.

  1. Bán hàng online trên Facebook cho cá nhân: Profile

Muốn tham gia vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, mỗi người đều phải có riêng cho mình một tài khoản cá nhân cố định hay còn gọi là Profile.

Loại hình bán hàng trên Facebook này là lợi thế dành cho những ai thường xuyên tương tác (like, comment, share), nhắn tin trò chuyện cùng với bạn bè. Bởi đơn giản, khi đó trọng số tương tác (1 chỉ số Facebook) của bạn cực kì cao. Bạn bè sẽ cập nhật được trạng thái của bạn trên dòng tin Newfeed ngay lập tức mỗi khi bạn đăng thông tin sản phẩm nào đó. Từ đó, cơ hội bán hàng online trên Facebook sẽ có hiệu quả hơn.

Hiện nay, tính năng Livestream trên profile là công cụ hỗ trợ cực kì đắc lực để bán hàng trực tuyến cho hầu hết tất cả các mặt hàng, đặc biệt như: mỹ phẩm, salon tóc, Spa… Tính năng này giúp khách hàng trực tiếp tương tác, đặt câu hỏi trong khi bạn đang review hay giới thiệu sản phẩm. Độ tin sẽ cao hơn nhiều so với một dòng status chào hàng nhạt nhẽo.

Bán hàng trên Profile facebook 3 Xu hướng bán hàng online trên facebook vào năm 2018

Bán hàng trên Profile facebook

  1. Bán hàng online trên Facebook cho các cửa hàng, doanh nghiệp: Fanpage

Kênh bán hàng online hiệu quả trên facebook hiện nay

Một Page Bán Hàng Trên Facebook 3 Xu hướng bán hàng online trên facebook vào năm 2018

Một Page Bán Hàng Trên Facebook

Nếu Profile là ngôi nhà của bạn, thì Fanpage chính là địa chỉ công ty, doanh nghiệp. Cũng tương tự như trang cá nhân, fanpage cho phép cập nhật hình ảnh đại diện, cover, thông tin về công ty, tổ chức các sự kiện.

Mục đích của việc tạo shop bán hàng trên Facebook (Fanpage) là để đẩy mạnh tương tác, đơn hàng của các khách hàng tiềm năng. Do đó, việc xây dựng nội dung content chất lượng là vô cùng quan trọng. Nếu không xác định rõ mối quan tâm, nhu cầu, sở thích của khách hàng, họ có thể bỏ đi bất cứ lúc nào bởi vì nội dung không phù hợp. 80:20 là tỉ lệ bài viết hợp lí, nghĩa là 80% bài chia sẻ, chỉ có 20% bài bán hàng.

Điểm lợi của Fanpage đó là các doanh nghiệp có thể xây dựng các chiến dịch quảng cáo thông qua Facebook ads với mục đích thúc đẩy doanh thu nhanh chóng.

 

  1. Bán hàng online trên Facebook cho các thành viên của nhóm: Group

Loại hình thứ 3 các bạn có thể bán hàng trên Facebook là Group. Vậy Group là gì? Đây là tập hợp tất cả các đối tượng có cùng một mối quan tâm chung. Họ có thể giao lưu, chia sẻ nổi dung hình ảnh, bình luận với các thành viên còn lại trong nhóm. Đương nhiên, bán hàng tại đây không phải là một ý kiến tồi. Hiện nay, có rất nhiều các group bán hàng trên Facebook bạn có thể dễ dàng tìm thấy với mật độ tương tác khá cao giữa các thành viên.

3 Xu hướng bán hàng online trên facebook vào năm 2018

Đặc biệt, vào cuối năm 2016, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã đưa vào thử nghiệm quảng cáo trên các Group, và sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức. Các mục quảng cáo này sẽ hướng đến các Group có cùng chủ đề, mối quan tâm với các thành viên, không khác biệt nhiều so với các quảng cáo xuất hiện trên Newfeed.

>> Xem thêm: cách bán hàng online hiệu quả, đắt khách năm 2018

Kết nối với tôi để biết thêm những điều tôi chưa kể nhé!
Facebook Comments

Leave a Reply